Người dân hào hứng tham gia Lễ hội hoa anh đào 2019

(PLVN) - Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29 đến 31/3, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Lễ hội hoa anh đào 2019 thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Đây được xem là sự kiện văn hóa thường niên, nhằm thắt chặt mối quan hệ văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Lễ hội do UBND thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức, diễn ra từ ngày 29 đến 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Mọi người đến rất sớm để tham gia lễ hội hoa anh đào

Lễ hội có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản như: Trưng bày cây, hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản. Trong đó, sẽ giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama… tại khu vực Nhà Bát Giác - Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ...; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản; trình diễn một số loại hình nghệ thuật truyền thống Hà Nội như: Hát ca trù, hát xẩm, múa bồng…; giới thiệu ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản.

Lễ hội hoa anh đào thu hút đông đảo người dân và du khách

Năm nay, với số lượng hoa nhiều, chủng loại đẹp hơn các năm trước. Lễ hội năm nay đã thu hút rất nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, trở thành điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua vào dịp cuối tuần. 

Mọi người lưu giữ cho mình những tấm hình đẹp

Đến với lễ hội Hoa anh đào năm nay cô Thủy, một cựu chiến binh chia sẻ: “Bác đến rất là sớm cùng bạn bè và người thân để chụp ảnh. Bác thấy năm nay hoa rất là đẹp, không khí rất là đông vui. Bác mong muốn ngày càng có nhiều lễ hội hoa anh đào như thế này để tăng tình đoàn kết Việt Nam - Nhật Bản.

Bạn Linh, một bạn trẻ ở Hà Nội cho biết: “Em thấy sự kiện này khá là thú vị, em đi cùng bạn và em cũng chụp được khá nhiều ảnh.” 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục mở cửa tự do đến ngày 31/3, cùng rất nhiều những hoạt động đặc sắc.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm