Nhiều cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý tự nguyện xin nghỉ sớm

(PLVN) - Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã tổng hợp danh sách 97 cán bộ thuộc diện không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026. 

Trong đó, 18 cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; cán bộ chủ chốt của TP, Thành ủy viên tại các sở, ban, ngành; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; 12 cán bộ là Bí thư các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; 17 cán bộ là Phó Bí thư các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; 50 cán bộ là ủy viên thường vụ cấp ủy trực thuộc Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị.

Căn cứ các quy định hiện hành và độ tuổi của 97 cán bộ nói trên, có 12 cán bộ nghỉ hưu và nghỉ công tác trước Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố và 85 cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử (trong đó, 63 cán bộ có thời gian công tác dưới 24 tháng, 22 cán bộ có thời gian công tác trên 24 tháng).

Đến nay, Ban Tổ chức Thành ủy đã giải quyết nghỉ hưu theo quy định đối với 20 cán bộ; giải quyết nghỉ theo Nghị định 26 của Chính phủ đối với 56 cán bộ, và giải quyết, bố trí công tác khác theo nguyện vọng đối với 5 cán bộ.

Trong số 16 người là cán bộ chủ chốt thành phố và các sở, ban, ngành TP có 4 cán bộ sẽ nghỉ hưu trước Đại hội đại biểu lần thứ 17 Đảng bộ TP, 12 người tiếp tục bố trí, sắp xếp sau đại hội.

Ban Tổ chức Thành ủy đã phối hợp với Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội giải quyết chế độ, chính sách theo các quy định hiện hành đối với các cán bộ không đủ tuổi tái cử.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng hoa cảm ơn các cán bộ nghỉ công tác (Ảnh: hanoi.gov.vn)

Được biết, các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử đều tự nguyện xin nghỉ sớm, tạo điều kiện để tổ chức sắp xếp bố trí cán bộ thay thế, góp phần vào thành công đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy nói riêng, vào các kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và thành phố nói chung.

Để tiếp tục thực hiện tốt chính sách, chế độ đối với cán bộ thôi tái cử, Ban Tổ chức Thành ủy cho biết sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền; tổ chức thực hiện thận trọng, công khai, minh bạch, đúng quy trình, quy định về công tác cán bộ; tăng cường động viên, khuyến khích sự tự nguyện, tự giác nhằm tạo đồng thuận cao trong thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định của Trung ương và Thành ủy. 

Đặc biệt quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời động viên cán bộ còn dưới 24 tháng mới đến tuổi nghỉ hưu, nghỉ công tác, nghỉ chờ hưu chia sẻ khó khăn trong việc bố trí công việc phù hợp với cơ quan, đơn vị.

Quan tâm chỉ đạo, bố trí, sắp xếp đối với những cán bộ thôi tái cử nhưng còn thời gian công tác từ 24 tháng đến dưới 30 tháng mới đến tuổi nghỉ hưu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, sức khỏe tốt và có nguyện vọng tiếp tục công tác ở vị trí phù hợp, bảo đảm phát huy kinh nghiệm, năng lực, sở trường của cán bộ./.

Cùng chuyên mục
Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.
Đọc thêm