Phát động viết thư cho... chủ gấu

(PLO) - Là nội dung Cuộc thi được phát động vào Ngày Gấu Việt Nam 2018 diễn ra vào ngày 26/11 tại Trường liên cấp Newton, Hà Nội.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật từng rất phổ biến tại Việt Nam. Sau hơn 10 nỗ lực của cơ quan chức năng, các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng, đến nay chỉ còn gần 800 cá thể gấu bị nuôi nhốt tại các trang trại trên cả nước, giảm khoảng 80%, nhu cầu sử dụng mật gấu cũng giảm hơn 60%.

Tuy nhiên, cuộc chiến bảo vệ gấu chỉ kết thúc khi tất cả các trang trại nuôi nhốt gấu ở Việt Nam đóng cửa vĩnh viễn, loại bỏ nguy cơ gấu tự nhiên bị săn bắt, giết hại nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm khác từ gấu, để trả lại cuộc sống bình yên cho các cá thể gấu còn lại trong tự nhiên.

Nhân dịp Ngày Gấu Việt Nam năm nay, Trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV phát động Cuộc thi “Viết thư cho chủ gấu” với chủ đề “Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn” nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích các bạn trẻ thể hiện vai trò tích cực trong việc thúc đẩy chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

nguyễn việt hoàng

Như chung ta thấy nhiều người xấu có định bắt giết những chú gấu đáng thương và tội để lấy mật của chúng để làm thuốc và chúng còn muốn tốt cho lợi nhuận của mình, mà đã nhẫn tâm giết chết những chú gấu đáng thương.

15:39 19/01/2019

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Khắc phục hạn chế về tầm nhìn, chính sách quy hoạch đô thị

Hà Nội: Khắc phục hạn chế về tầm nhìn, chính sách quy hoạch đô thị

(PLVN) - Cuối tuần qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP Hà Nội bàn giải pháp tăng cường hợp tác phát triển quy hoạch, quản lý quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội.
Đọc thêm