Quận Hà Đông tổ chức chi trả hỗ trợ cho hơn 2.000 đối tượng gặp khó khăn do Covid-19

(PLVN) - Chiều 5/6, tại UBND quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội đã trực tiếp dự.

Ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động  thương binh và xã hội làm việc với UBND quận Hà Đông.

Ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội làm việc với UBND quận Hà Đông.

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, quận Hà Đông tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ người lao động. 

Báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bà Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết, Quận đã tiếp nhận 5.595 hồ sơ; xét duyệt, đủ điều kiện (đợt 1) 1.778 trường hợp.

Trong đó: có 1.754 trường hợp là đối tượng lao động không có giao kết HĐLĐ bị mất việc làm; 02 đối tượng người lao động bị chấm dứt HĐLĐ, HĐ làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; 22 trường hợp là đối tượng hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm. 

Quận đã thẩm định, ra Quyết định phê duyệt đối với 329 trường hợp chi trả đợt 2, bao gồm: đối tượng người lao động không có giao kết HĐLĐ bị mất việc làm là 325 trường hợp (61 trường hợp bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; 13 trường hợp thu gom rác, phế liệu; 03 trường hợp bốc rác, vận chuyển hàng hóa; 130 trường hợp là lái xe mô tô 2 bánh chở khách; 118 trường hợp làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống); 04 trường hợp thuộc đối tượng hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu/năm.

Công tác chi trả kinh phí hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông được chia thành 02 đợt: đợt 1 chi trả cho 219 trường hợp vào chiều 5/6; đợt 2 chi trả cho 110 trường hợp vào hôm nay (6/6).

Nhìn chung, công tác chi trả kinh phí hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông được thực hiện đảm bảo đúng quy định, đúng đối tượng, giúp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch sớm ổn định cuộc sống./.

Cùng chuyên mục
Hà Nội đẩy mạnh chống xây dựng trái phép

Hà Nội đẩy mạnh chống xây dựng trái phép

(PLVN) - UBND TP Hà Nội ngày 30/9 cho biết, xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công trên địa bàn TP.
Đọc thêm