Quán karaoke hoạt động bất chấp chỉ thị 19 về phòng, chống dịch

(PLVN) - Mở cửa đón khách giữa lúc Chỉ thị 19 còn hiệu lực, quán vẫn ngang nhiên nhận khách. Trả lời đơn đặt phòng, quản lý của quán Karaoke Ánh Dương 2 tại chợ Nhổn (Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhanh chóng báo mở cửa và tiếp nhận đơn hàng không giới hạn giờ giấc.


Karaoke Ánh Dương 2 mở cửa trong thời gian phải đóng cửa tạm thời để phòng dịch Covid-19.

Nhận được tin quán karaoke Ánh Dương 2  vẫn mở cửa đón khách vào thời điểm chỉ thị còn hiệu lực, phóng viên (PV)  đã đến đây để xác nhận.

Theo khảo sát, chiều tối 9 và 10/5, quán karaoke này vẫn mở cửa. Khi PV đến hỏi đặt phòng, anh Th. trả lời: “Quán đã mở rồi, đến bao người để anh sắp xếp phòng. Phòng nhỏ tầm 10 người giá khoảng 200.000 đồng/phòng/ giờ, hoặc phòng lớn hơn tầm 15 người là 300.000 đồng/phòng/giờ.” Anh nhanh chóng cung cấp số điện thoại đặt phòng cho PV. 

Theo phản ánh của nhân chứng, quán này vẫn thường xuyên tiếp khách tới hát, không có biển thông báo ngưng hoạt động. 

Bạn Thủy Anh (Sinh viên đại học Công nghiệp) cho biết: “ Không chỉ riêng quán này, hầu như các quán gần đây đều mở. Hôm nào đi học muộn qua thì đều có thể thấy khách vào quán. Cửa chỉ đóng khi hết khách, đêm khuya thôi.”  

Thủy Anh trao đổi với phóng viên về việc các quán karaoke vẫn mở cửa dù có Chủ thị của Thủ tướng yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19.
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covide-19 vào sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ về việc vũ trường và quán karaoke vẫn phải tạm ngưng hoạt động. Theo Chỉ thị 19, các dịch vụ vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, karaoke vẫn phải đóng cửa. Tuy nhiên, len lỏi trong số quán karaoke đang đóng cửa theo chỉ thị thì một số thực hiện theo kiểu “cấm vẫn hoạt động”. 

Mặc dù có nhiều điều bất cập khi hoạt động của lĩnh vực giải trí thuộc karaoke vũ trường bị đóng cửa, tuy nhiên đây là biện pháp hữu hiệu khi muốn phòng, chống dịch hiệu quả.

Sau sự việc ở quán bar Buddha, nhiều cư dân mạng cũng đồng tình, ủng hộ Chỉ thị này của Thủ tướng. Trên thế giới, tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp, ngoài việc đóng cửa karaoke, vũ trường thì các biện pháp phòng dịch khác cũng cần tiếp tục được chú trọng thực hiện. 

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Khắc phục hạn chế về tầm nhìn, chính sách quy hoạch đô thị

Hà Nội: Khắc phục hạn chế về tầm nhìn, chính sách quy hoạch đô thị

(PLVN) - Cuối tuần qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP Hà Nội bàn giải pháp tăng cường hợp tác phát triển quy hoạch, quản lý quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội.
Đọc thêm