Sai phạm tại rừng phòng hộ Sóc Sơn (Hà Nội): Tạm đình chỉ Chủ tịch UBND xã Minh Phú

(PLO) -UBND huyện Sóc Sơn vừa ban hành Quyết định 3391/QĐ - UBND về việc tạm đình chỉ các nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú (trừ nhiệm vụ quản lý đất đai, trật tự xây dựng) để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã.

Những căn biệt thự, khu nghỉ dưỡng đang được hoàn thiện tại xã Minh Phú

Những căn biệt thự, khu nghỉ dưỡng đang được hoàn thiện tại xã Minh Phú

Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày kể từ ngày 1/11. Huyện Sóc Sơn đã phân công ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú, phụ trách kinh tế tạm thời điều hành hoạt động của UBND xã. 

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, tại xã Minh Phú ghi nhận có 18 trường hợp xây dựng các công trình trên đất được quy hoạch là rừng phòng hộ. Trong đó có những công trình xây dựng mới nhưng phần lớn là tồn tại từ những năm 2017 - 2018.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, UBND huyện Sóc Sơn đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế số các công trình vi chỉ đạo tại xã Minh Phú, đồng thời giao cho các ban ngành liên quan thực hiện giám sát quá trình xử lý vi phạm trật tự đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Đến thời điểm này, có 3 hộ dân đã tự tháo dỡ công trình. Việc tháo dỡ sẽ được huyện đôn đốc xong trong tháng 11 này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm