Xác minh thông tin cô giáo đánh học sinh dập môi ở Hà Nội

(PLVN) - Phụ huynh bé gái lớp 2 Trường Tiểu học Tân Triều (Hà Nội) tố cô giáo đánh bầm môi con, trong khi nữ giáo viên phủ nhận. Sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ. 

Trường Tiểu học Tân Triều.

Trường Tiểu học Tân Triều.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin sự việc và đã giao Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì kiểm tra, xác minh.

Trước đó, chị Đ.T.X (trú tại xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh con gái chị là cháu N.N.H (SN 2012, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Tân Triều) bị cô giáo chủ nhiệm Đ.T.K.O đánh, tát vào mặt.

Theo người mẹ chia sẻ, sáng 12/5, con gái đến lớp trong trạng thái bình thường. Đến 17h cùng ngày, chị X. đón con về thấy cháu H. bị sưng môi, có tụ máu, tai có thương tích, xước sát. Chị X. có gặng hỏi thì được con thông tin là bị cô giáo chủ nhiệm tên K.O đánh, véo tai, tát vào mặt,… vì con làm sai bài toán và một số lỗi chính tả.

Gọi điện phản ánh với cô K.O, người mẹ nhận được phản hồi rằng do con cạy vảy ở môi nên dẫn đến chảy máu. Sau đó, cô dùng bông thấm máu giúp con, đồng thời phủ nhận việc đánh con.

Sáng hôm sau, chị X. đã vào lớp học của các con để hỏi một số học sinh cùng lớp. Theo đó, nhiều bạn nói cô giáo có đánh bằng tay và dùng sách để đánh. Chị X. sau đó gửi đơn đến Công an xã Tân Triều, bé gái được đưa đi giám định.

 Hình ảnh môi bé H. bị dập, tụ máu nghi do bị cô giáo đánh.

Trong khi đó, người bị tố đánh bé H. là cô K.O phủ nhận đánh học sinh. Theo như cô K.O, khi H. mang vở lên thì tôi em này cứ bặm môi, cắn môi, dùng tay dứt vảy ở môi chảy một chút máu với vết rất nhỏ. “Lúc này tôi mới hỏi em tại sao lại bị chảy máu, có đau không? Thì em trả lời là "con cắn môi bị chảy máu" rồi tôi đưa chút bông cho em lau và tiếp tục kiểm tra bài cho các em như bình thường chứ không hề động chạm vào người em", cô K.O nói.

Việc bé H. làm toán sai, cô giáo K.O cho biết chỉ sửa bài và hướng dẫn làm bài như đối với các bạn khác chứ không có hành động đánh em.

Cũng theo nữ giáo viên, phụ huynh phản ánh về môi cháu bị bầm thì cô cũng không để ý vì thấy việc bình thường. Tuy nhiên, sau một tuần phụ huynh lại tiếp tục phản ánh thêm về tai và má cháu. “Tôi khẳng định sự việc này tôi không làm, nếu tôi làm tôi sẽ nhận nhưng tôi không làm thì sẽ không nhận. Tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật để đòi lại công bằng cho tôi", cô K.O khẳng định.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì gửi Sở SG&ĐT Hà Nội ngày 14/5 cho biết đã thành lập tổ công tác xác minh sự việc và xác nhận: Thông tin báo nêu học sinh bị cô giáo chủ nhiệm đánh tại Trường Tiểu học Tân Triều không đúng sự thật.

Cụ thể, khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh H., Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Triều đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm gặp, trao đổi với mẹ và người thân của học sinh H., đồng thời gặp trực tiếp các học sinh lớp 2A5.

Kết quả xác minh tại lớp 2A5 và giải trình của giáo viên chủ nhiệm xác nhận, cô giáo không đánh học sinh. Người thân của học sinh H. (người đi cùng mẹ của học sinh H. và cùng tham gia làm việc với nhà trường) cũng đã bày tỏ sự hài lòng với cách làm việc của nhà trường. Tuy nhiên, mẹ của học sinh H. chưa đồng tình với kết quả xác minh.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Triều đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 viết bản tường trình cụ thể về sự việc và tiếp tục lấy ý kiến qua phiếu thăm dò tại lớp 2A5. Toàn bộ 32 học sinh của lớp 2A5 đều khẳng định cô giáo không đánh bạn H., trong đó có cả phiếu của em H.

Ngày 25/5, Sở GD&ĐT Hà Nội lại nhận được thông tin phụ huynh học sinh H. có đơn trình báo đến các cơ quan chức năng. Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xác minh sự việc và công khai kết quả. Sự việc đang được cơ quan công an điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm