Hà Nội phấn đấu hoàn thành hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trước ngày 30/4 và 1/5

(PLVN) - Đối với việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết TP sẽ sớm hoàn thành chi trả, hỗ trợ cho các nhóm đối tượng liên quan trước ngày 30/4 và 1/5.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 27/4, sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, TP sẽ thực hiện đúng theo chủ trương và cố gắng hoàn thành chi trả, hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trước ngày 30/4 và 1/5.

Hà Nội phấn đấu hoàn thành hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trước ngày 30/4 và 1/5 ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Được biết, trước mắt, TP sẽ tổ chức nhanh hỗ trợ các nhóm đối tượng đã xác định là: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Vì vậy, trong quá trình tổ chức chi trả với 4 nhóm đối tượng: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị phải có sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc, HĐND các cấp, thanh tra nhân dân, tổ dân phố…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị: "Việc chi trả đối với các đối tượng được hỗ trợ phải tổ chức công khai, minh bạch, đúng, đủ đối tượng, nhanh chóng, không phiền hà và không được làm sai"… Các nhóm đối tượng khác sẽ sớm được thực hiện trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm