Hà Tĩnh theo dõi, cách ly gần 1.500 trường hợp từ Đà Nẵng về

(PLVN) - Đến thời điểm này tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát, thống kê được 1428 trường hợp đi từ Đà Nẵng về, tất cả các trường hợp này được các cơ sở y tế hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và cách ly tại nhà theo quy định, trong số đó có một người từng giặt quần áo cho bệnh nhân thứ 416.

Sở Y tế Hà Tĩnh họp trực tuyến 13/13 huyện, thị thành rà soát người đi từ Đà Nặng về và triển khai phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế Hà Tĩnh họp trực tuyến 13/13 huyện, thị thành rà soát người đi từ Đà Nặng về và triển khai phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 27/7,  Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến 13/13 huyện thị, thành về công tác phòng chống dịch Covid – 19.  Tính đến sáng 27/7, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã rà soát, thống kê được 1.428 trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 12/7 lại nay. Tất cả các trường hợp này đã được các cơ sở y tế địa phương hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và cách ly tại nhà theo quy định.

Ông Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trong số 1.428 người ở Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7, có một người từng giặt quần áo cho bệnh nhân thứ 416. Hiện người này được cách ly tại một bệnh viện và theo dõi diễn biến sức khỏe chặt chẽ.

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo kích hoạt và triển khai nghiêm túc việc khám, sàng lọc, phân loại bệnh nhân ngay tại cổng bệnh viện; hạn chế người thăm nuôi bệnh nhân; chuẩn bị vật tư, hóa chất, phòng cách ly để thực hiện công tác điều trị khi có bệnh nhân.

Hiện tại, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các địa phương rà soát người đi từ Đà Nẵng về. Tập trung điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan, tuyên truyền vận động người dân thực hiện khai báo y tế. Các trường hợp F1 (nếu có) sẽ cách ly tại bệnh viện huyện hay bệnh viện tỉnh tùy từng trường hợp Ban Chỉ đạo sẽ quyết định. Các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh phải theo dõi báo cáo các trường hợp mua thuốc điều trị sốt, ho, khó thở...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm