Hải Dương cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 23/4/2020

(PLVN) - Ngày 21/4/2020, UBND tỉnh Hải Dương ban bành công văn về việc thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid.

Hải Dương cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 23/4/2020

Theo đó, sau khi xem xét Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc xin ý kiến cho học sinh, sinh viên và học viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của các sở:

Cho phép học sinh lớp 9 các trường trung học cơ sở và học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 23/4/2020.

Hải Dương cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 23/4/2020 ảnh 1
 Hình minh họa

Học sinh các lớp còn lại của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

UBND tỉnh yêu cầu hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Hải Dương căn cứ tình hình cụ thể xem xét, quyết định thời điểm cho sinh viên trở lại trường học.

Đồng thời UBND tỉnh giao cho: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, TP theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp triển khai thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành và các cơ quan chức năng về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cùng chuyên mục
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Đọc thêm