Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ

(PLVN) - Sau 15 năm liên tục phát triển nhanh và bền vững các sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất chế biến thạch rau câu, sáng ngày 5/12, Công ty TNHH Long Hải đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy chế biến Nước rong biển đóng chai tại Cụm công nghiệp Khu II, phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương nhằm tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Lễ Khánh thành Nhà máy chế biến Nước rong biển

Lễ Khánh thành Nhà máy chế biến Nước rong biển

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Hành chính quản trị Công ty TNHH Long Hải cho biết, trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động chế biến thực phẩm trong nước và khu vực, để tăng sức cạnh tranh, Công ty đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, tập trung nghiên cứu các sản phẩm mới tốt nhất có nguồn gốc tự nhiên đáp ứng được nhu cầu sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ ảnh 1
Ông Trần Văn Quân (nguyên Bí thư huyện ủy Thanh Miện) Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương chúc mừng công ty.

Song song với việc phát triển sản xuất và kinh doanh Nhà máy Thạch rau câu tại cơ sở Gia Lộc (Hải Dương). Cuối năm 2018, lãnh đạo Công ty TNHH Long Hải đã quyết định đầu tư cải tạo xây dựng mới lại toàn bộ diện tích 5.872m2 hệ thống Nhà máy sản xuất Thạch rau câu tại Khu 2, phường Cẩm Thượng.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại có tổng công suất thiết kế 52.992.000 chai/năm (1 dây chuyền) và tổng vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, Công ty mong muốn sản xuất chuyên biệt ra dòng nước rong biển ép có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe cho mọi tầng lớp nhân dân.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ ảnh 2
Lãnh đạo Công ty và các đại biểu cắt băng Khánh thành. 

 “Với Nhà máy Nước ép rong biển, chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế bằng việc nhà máy được đầu tư hoàn toàn mới. Trong đó có hệ thống dây chuyền chiết nóng 24.000 chai/giờ, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân cả về chất và lượng”, ông Đức nhấn mạnh.

Chia sẻ về quá trình cho ra đời các sản phẩm của Nhà máy sản xuất Nước rong biển, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Long Hải cho biết, qua 4 năm nghiên cứu về thị trường đồ uống tại Việt Nam, nhận thấy ngành hàng này rất hấp dẫn và sôi động với doanh số toàn ngành đạt hơn 7 tỷ đô la Mỹ, sức mua tăng trưởng bình quân 5 – 6% mỗi năm.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ ảnh 3
 Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Long Hải phát biểu tại buổi lễ.

Hơn nữa, nghiên cứu về xu hướng tiêu dùng, hiện nay người dân đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm đồ uống vừa để giải khát vừa để bổ sung các khoáng chất và vi lượng cho cơ thể như các loại Vitamin, Fe, I ốt, Kali dòng nước uống này gọi là dòng nước uống bổ dưỡng.

Từ nhu cầu thực tiễn đó, Công ty đã bắt tay vào nghiên cứu công nghệ chế biến nước uống từ rong biển kết hợp với nước cốt hoa quả trái cây sẵn có tại Việt Nam.

Sau 2 năm vừa nghiên cứu vừa thực nghiệm tại phòng thí nghiệm của công ty, Công ty TNHH Long Hải đã nghiên cứu thành công công nghệ chế biến sản phẩm này, đáp ứng được các điều kiện sản xuất trên quy mô công nghiệp mà vẫn giữ được các khoáng chất cơ bản có trong thành phần cấu tạo của cây rong sụn và các hoa quả nhiệt đới tại Việt Nam.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ ảnh 4
 Lãnh đạo công ty trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Nguyễn Văn Thuần.

Điều thật trùng hợp là khi công ty vừa nghiên cứu xong công nghệ chế biến trên, ông Thành được ông Trần Văn Quân khi đó là Bí thư huyện ủy huyện Thanh Miện mang cho ông củ sâm Phanxipang để dùng thử.

Ông Quân còn động viên ông Thành nghiên cứu chế biến các sản phẩm hàng hóa từ củ sâm nhằm giúp đỡ tiêu thụ, “cứu cánh” cho bà con dân tộc H’mông và Hà Nhì ở hai xã biên giới vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai) là xã Y Tý và xã Ngải Thầu.

Khi mang củ sâm của bà con nơi đây đến Viện dinh dưỡng Quốc gia để xét nghiệm các thành phần dưỡng chất có trong củ sâm, ông Thành rất bất ngờ khi kết quả xét nghiệm cho thấy, hàm lượng Sapoin có trong củ sâm chỉ bằng ½ hàm lượng của sâm Triều Tiên nhưng các hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng khác như đường, Vitamin D, B1, B2, B3, B6, Ka, Na, Magan, Fe lại rất cao.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ ảnh 5
 Các đại biểu đi thăm quan dây chuyền sản xuất nước rong biển.

Đặc biệt hơn nữa, củ sâm Phanxipang tuy được trồng ở vùng núi có độ cao trên 1500 mét nhưng hàm lượng I ốt lại cao hơn hẳn so với cây rong biển được trồng dưới biển mặn.

Có được nguyên liệu thiên nhiên quý để chế biến dòng nước uống bổ dưỡng đặc biệt dành cho người cao tuổi, một phân khúc khách hàng mà các ông lớn trong ngành nước uống tại Việt Nam đang bị bỏ ngỏ. Do đó, Công ty TNHH Long Hải đã tận dụng cơ hội quý giá này để kinh doanh, phát triển đa dạng thêm cho sản phẩm của mình.

“Sau hơn một năm xây dựng và lắp đặt dây chuyền thiết bị, các cán bộ nhân viên công ty đã luôn miệt mài ngày đêm tích cực phối hợp nhịp nhàng với hơn 20 chuyên gia nước ngoài để hoàn thiện nhà máy thành công như ngày hôm nay. Đó là sự phấn đấu, quyết tâm không ngừng nghỉ của rất nhiều con người”, ông Thành chia sẻ.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ ảnh 6
Dây chuyền này sản xuất được 24.000 chai/giờ. 
 Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Long Hải nhấn mạnh, dây chuyền sản xuất nước rong biển đóng chai công suất 24.000 chai/giờ này chỉ là dây chuyền đầu tiên mà công ty đã xây dựng và lắp đặt.

“Với chiến lược kinh doanh mà Ban lãnh đạo công ty đặt ra từ năm 2020 đến 2024 công ty sẽ đưa doanh số bán hàng của dòng nước uống bổ dưỡng tại Việt Nam lên 10.000 tỷ/năm. Chúng tôi sẽ xây dựng và lắp đặt thêm 9 dây chuyền nữa. Biết là sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tập thể công ty sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công”, ông Thành khẳng định.

Được biết, cũng trong buổi Lễ Khánh thành, một số tập thể, cá nhân của Công ty TNHH Long Hải như ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách sản xuất, ông Nguyễn Văn Thuần – quản đốc phân xưởng phục vụ phụ trợ phụ trách toàn bộ thiết bị của công ty đã được lãnh đạo công ty trao tặng Giấy khen và nhiều phần thưởng có giá trị lên đến cả trăm triệu đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho những đóng góp của họ đối với sự thành công, phát triển của công ty.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm