Hải Dương: Nhân viên bán hàng chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của công ty

(PLVN) - Ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Nhâm (SN 1978, trú tại phường Tân Hưng, TP Hải Dương) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Đối tượng Đỗ Văn Nhâm.

Đối tượng Đỗ Văn Nhâm.

Theo tài liệu điều tra của công an, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8/2015, Đỗ Văn Nhâm - nhân viên bán hàng của Công ty Cổ phần đá mài Hải Dương - được giao nhiệm vụ bán 11 đơn hàng cho khách. Theo quy định khi bán hàng, ông Nhâm có trách nhiệm đưa hóa đơn cho khách hàng ký và giao liên 2 cho khách, còn liên 1 và liên 3 mang về giao cho kế toán công ty.

Hải Dương: Nhân viên bán hàng chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của công ty ảnh 1
Đỗ Văn Nhâm. 

Tuy nhiên, sau khi bán hàng, ông Nhâm không giao liên 2 cho khách mà mang cả 3 liên (1,2,3) của 11 số hóa đơn trên về công ty, giao cho bà Nguyễn Thị Thanh Thương – kế toán bán hàng của công ty - để đưa vào hóa đơn xóa bỏ, hủy toàn bộ trên sổ sách kế toán, không lập hóa đơn thay thế, không hạch toán vào doanh thu, công nợ tiền hàng của ông Nhâm đối với công ty. Từ đó, Nhâm không phải nhận nợ, không cần thanh toán tiền hàng và ngang nhiên chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của Công ty cổ phần đá mài Hải Dương. 

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã họp đánh giá tài liệu, chứng cứ và thống nhất xác định: Hành vi của Đỗ Văn Nhâm đã cấu thành tội phạm “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Nhâm để phục vụ điều tra; đồng thời tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm