Hải Dương: Phạt gần 1.500 trường hợp sau một tuần tổng kiểm tra phương tiện giao thông

(PLVN) - Thực hiện kế hoạch ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông, từ ngày 15/5 đến ngày 22/5, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 1.451 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt trên 1,6 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm tra xe vi phạm

Theo thống kê từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương, trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện này, người vi phạm chủ yếu bị lập biên bản xử phạt các lỗi vi phạm như: Vi phạm tốc độ; vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa; không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực…

Hải Dương: Phạt gần 1.500 trường hợp sau một tuần tổng kiểm tra phương tiện giao thông ảnh 1
 CSGT Hải Dương ra hiệu lệnh dừng xe để thực hiện kiểm tra phương tiện.

Đặc biệt từ ngày 15/5 đến ngày 21/5, CSGT Hải Dương đã kiểm tra xử phạt 182 trường hợp người vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm, 64 trường hợp vi phạm tốc độ, 243 trường hợp không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, 59 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Tình trạng chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn giảm nhiều so với trước. Các hành vi vi phạm khác là 445 trường hợp… Tổng số tiền phạt trong những ngày này là trên 1,4 tỷ đồng.

Hải Dương: Phạt gần 1.500 trường hợp sau một tuần tổng kiểm tra phương tiện giao thông ảnh 2
 Người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành khi được CSGT kiểm tra.

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng đã tiến hành tạm giữ 108 phương tiện vi phạm, trong đó chủ yếu là xe mô tô và xe con, 153 trường hợp vi phạm bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, chỉ tính riêng trong ngày 22/5, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra xử phạt 155 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 13 trường hợp vi phạm bị tạm giữ phương tiện, 12 trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe. Người dân chủ yếu có lỗi vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm và không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Hải Dương: Phạt gần 1.500 trường hợp sau một tuần tổng kiểm tra phương tiện giao thông ảnh 3
 Phương tiện vi phạm chủ yếu là xe tải và xe mô tô.

Thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, trước khi thực hiện Kế hoạch ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) và Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm bắt, ý thức và nghiêm chỉnh chấp hành hơn khi tham gia giao thông. Do vậy, khi triển khai kế hoạch trên, đa số người dân trên địa bàn đều chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Qúa trình kiểm tra, phát hiện trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT đều tích cực giải thích, tuyên truyền pháp luật cho người vi phạm để họ hiểu và có ý thức chấp hành hơn. Tình trạng chống đối lực lượng làm nhiệm vụ không xảy ra.

Các phương tiện vi phạm thường là xe tải và xe mô tô. Tình trạng tai nạn giao thông trong đợt tổng kiểm soát này có tỷ lệ giảm, không xảy ra nhiều.

Hải Dương: Phạt gần 1.500 trường hợp sau một tuần tổng kiểm tra phương tiện giao thông ảnh 4
 Đợt kiểm tra kéo dài từ ngày 15/5 đến ngày 14/6/2020.

Được biết, trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên toàn quốc này, lực lượng CSGT sẽ được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu.

Sau khi dừng phương tiện, CSGT sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông Đường bộ như: đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra kiểm soát này kéo dài từ ngày 15/5 đến ngày 14/6/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm