Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe từ 0 giờ ngày 10/5/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe ở Hải Dương từ 0 giờ ngày 10/5. (Ảnh minh hoạ)

Tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe ở Hải Dương từ 0 giờ ngày 10/5. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu từ 0 giờ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới sẽ tạm dừng hoạt động với xe ô tô du lịch;

Đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm: xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông): chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 05 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép trở tối đa không quá 03 người (gồm cả lái xe); xe từ 09 chỗ ngồi trở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép trở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe); có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi).

Đối với xe ô tô vận tải hàng hoá: chỉ được phép chở 01 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 02 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 02 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 03 người.

Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải một số phương tiện xe từ 0 giờ ngày 10/5/2021 ảnh 1
 Ảnh minh hoạ.

Đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch): chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 05 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 03 người (gồm cả lái xe); xe từ 09 chỗ ngồi chở xuống đến trên 05 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 04 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện và mọi người tham gia giao thông cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai bao y tế); khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông và Vận tải (cơ quan thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh) chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải nêu trên gắn với việc kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn giao thông…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm