Hải Dương xúc tiến thương mại để hỗ trợ tiêu thụ gần 55.000 tấn vải thiều đang vào vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (6/5), Hải Dương tổ chức khóa huấn luyện về “Hướng dẫn quản lý chất lượng và tham gia sàn thương mại điện tử” để xúc tiến hỗ trợ tiêu thụ hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu chuẩn bị vào mùa.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) – Bộ Công Thương đang phối hợp với các cơ quan của Hải Dương gồm Sở Công Thương và Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương triển khai nhằm hỗ trợ đầu ra hiệu quả cho các sản phẩm nông sản và sản phẩm có tiềm năng của tỉnh.

Khóa huấn luyện lần này do cán bộ của Cục XTTM và các chuyên viên đến từ sàn thương mại điện tử Lazada trực tiếp triển khai. Thành phần tham dự gồm đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các doanh nghiệp tham gia huấn luyện với mong muốn kết nối và tiêu thụ được các sản phẩm như OCCOP, nông sản chế biến, nông sản tươi, tiểu thủ công nghiệp…

Hải Dương xúc tiến thương mại để hỗ trợ tiêu thụ gần 55.000 tấn vải thiều đang vào vụ  ảnh 1
 Để đảm báo công tác phòng dịch Covid-19 khóa huấn luyện được tổ chức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Hai nội dung chính của khóa huấn luyện được nhóm giảng viên tập trung hướng dẫn đó là cách hiểu đúng để triển khai hiệu quả hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hướng dẫn các doanh nghiệp và hợp tác xã từng bước tham gia hoạt động thương mại điện tử thành công trên các sàn thương mại điện tử.

Đây là hoạt động hỗ trợ đầu ra cho các doanh nghiệp, tập trung vào thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu.

Được biết trong 5/2021, Cục XTTM sẽ hỗ trợ kỹ thuật, triển khai chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm quả vải của Hải Dương cả thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu theo các kênh kết nối trực tiếp và trực tuyến.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương toàn tỉnh hiện có hơn 9.000ha vải thiều (Trong đó chủ yếu tập trung ở huyện Thanh Hà: 3.328 ha và TP Chí Linh 3.548ha). Dự kiến sản lượng vải của tỉnh Hải Dương năm nay khoảng 55.000 tấn. Trong đó khoảng 60% sản lượng sẽ được xuất khẩu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm