Hải Phòng đề nghị mượn tạm 500.000 liều vaccine Sinopharm của TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng phát đi công văn hoả tốc số 5322/UBND-VX ngày về việc mượn tạm của TP HCM 500.000 liều vaccine loại Sinopharm để phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập, lây lan và bùng phát rất cao tại Hải Phòng, do vậy, nhiệm vụ chuẩn bị vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho người dân Hải Phòng là nhiệm vụ cấp bách.

Hiện Hải Phòng có trên 2 triệu người, trong đó đủ điều kiện tiêm vaccine khoảng 1,6 triệu người, trong khi đến nay Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165.000 liều, nên số lượng vaccine cần bổ sung rất lớn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách tiêm vaccine cho nhân dân, TP Hải Phòng đã đăng ký với Bộ Y tế hỗ trợ TP 2 triệu liều vaccine của Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Được biết, TP HCM hiện nay có khoảng 1 triệu liều vaccine loại Sinopharm. Để kịp thời có vaccine tiêm cho người dân trong thời gian Hải Phòng chưa nhận được số vaccine nêu trên, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP.HCM cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine loại Sinopharm.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm