Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hoá từ Hải Dương

(PLVN) - Chiều 16/2, UBND TP Hải Phòng có quyết định dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ cũng sẽ phải thực hiện cách ly tập trung tự trả phí.

Hải Phòng cũng quyết định tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20h00 ngày 16/02/2021 cho đến khi có thông báo mới của UBND TP. Đối với các Trung tâm thương mại, siêu thị: chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát và vui chơi giải trí.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng đề nghị dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương; các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ 10.

Giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các chủ phương tiện bố trí nơi ở tập trung cho lái xe và thông báo hướng tuyến xe vận tải; chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe dừng việc đào tạo và tổ chức thi cấp giấy phép lái xe.

Các huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương cần tăng cường nhân lực, bố trí các Tổ kiểm soát phụ tại tất cả các đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương mà các Chốt kiểm soát của TP không kiểm soát được....

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị của TP không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng. Các doanh nghiệp trên địa bàn TP thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 01 mét. Các phương tiện vận chuyển khách chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm