Hải Phòng làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(HP)- Chiều 4-5, Đoàn công tác liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương do Cục trưởng Cục quản lý chất lượng hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng) Trần Quốc Tuấn làm trưởng đoàn, kiểm tra tại Siêu thị Intimex.

(HP)- Chiều 4-5, Đoàn công tác liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương do Cục trưởng Cục quản lý chất lượng hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng) Trần Quốc Tuấn làm trưởng đoàn, kiểm tra tại Siêu thị Intimex.

Qua kiểm tra một số mặt hàng như nước mắm Nam Ngư, bánh phồng mực, rong biển có nguồn gốc từ Nhật Bản cho thấy, các mặt hàng đều ghi nhãn phụ tiếng Việt, nhưng cỡ chữ quá nhỏ, không ghi hạn sử dụng mà chỉ ghi ngày sản xuất nên dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng sử dụng hoặc một số sản phẩm ghi nhãn phụ nhưng không ghi đủ định lượng các thành phần. Đoàn công tác nhắc nhở và yêu cầu đơn vị  nghiêm túc chỉnh sửa ngay những thiếu sót về ghi nhãn phụ hàng hóa thực phẩm.

Đoàn công tác ghi nhận cố gắng của đơn vị chủ động trong việc kiểm tra các loại hàng hóa hết hạn sử dụng như trả lại sản phẩm còn thời hạn 30 ngày (riêng các loại mỹ phẩm trả lại trước thời hạn 180 ngày), lưu trữ đầy đủ các loại giấy tờ về xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa, chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh các loại thực phẩm, có hệ thống thiết bị bảo quản hàng thực phẩm tươi hiện đại, xây dựng văn minh siêu thị…

Trước đó, Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và đánh giá cao công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở Hải Phòng../.

 

 

 

 

 

Đọc thêm