Hải Phòng: Từ 17h ngày 1/8, đình chỉ mọi hoạt động vận tải đường thủy nội địa phòng chống bão số 3

(PLVN) - Sau khi ban hành ban hành công điện khẩn phòng chống bão số 3, Hải Phòng tiếp tục đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực, biển, đảo và ven sông bắt đầu từ 17 giờ 00 ngày 01/8/2019.

Đường đi của cơn bão số 3

Đường đi của cơn bão số 3

Để đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện trên sông, biển khu vực Hải Phòng trong thời gian có bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng vừa có Thông báo: Đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực, biển, đảo và ven sông bắt đầu từ 17 giờ 00 ngày 01/8/2019.

Đồng thời, bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động khẩn trương về nơi tránh trú, tổ chức neo đậu an toàn; không để người trên phương tiện, chòi canh thủy sản trong thời gian có bão.

Trước đó, ngày 31/7/2019, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng đã chỉ đạo thành lập các Đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại các địa phương trên thành phố. Trong đó, đơn vị phải thực hiện việc kiểm đếm, thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn.

Ngoài ra, cơ quan sở ngành và chính quyền địa phương phải quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải; tổ chức neo đậu tàu thuyền; gia cố lồng bè thủy sản; không để người trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khi có gió mạnh hoặc bão đổ bộ, đặc biệt là khách du lịch trên biển và các đảo; giữ liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với các công trình đang thi công, cầu tàu, bến cảng, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, thông tin liên lạc, khu vực khai thác khoáng sản, khu nuôi trồng thủy sản, trang trại, gia trại nông nghiệp, cắt tỉa cây xanh… thì lãnh đạo các sở, ngành phải tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo đê điều. 

Theo dự báo, bão số 3 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km, chiều 01/8 sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm. Đến 16h ngày 01/8, vị trí tâm bão ở khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 109,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Vịnh Bắc Bộ, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 210km, cách Nam Định khoảng 320km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,

Đọc thêm