Hải Phòng và Quảng Ninh mở tour du lịch khép kín nội vùng từ tháng 11/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hải Phòng thống nhất để thúc đẩy, phát triển du lịch của 2 địa phương trong thời gian tới.

Một góc Vịnh Hạ Long

Một góc Vịnh Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành thông báo số 172/TB-UBND về kết luận của UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hải Phòng trong triển khai thực hiện một số chương trình phối hợp giữa 2 địa phương.

Hiện, tình hình dịch COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Phòng đã cơ bản được kiểm soát, do đó, lãnh đạo 2 địa phương giao Sở Du lịch nghiên cứu phương án phối hợp mở lại hoạt động du lịch, trao đổi khách giữa TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh. Từ tháng 11/2021, Hải Phòng và Quảng Ninh tập trung mở các tour du lịch khép kín dành cho người Quảng Ninh đi du lịch Hải Phòng và người Hải Phòng đi du lịch Quảng Ninh, khuyến khích các du khách tiêm đủ vaccine và có xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hai địa phương tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch hai bên khai thác khách du lịch từ các KCN, Khu kinh tế, các Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và các doanh nghiệp, đơn vị khác đi du lịch trong nội vùng Quảng Ninh – Hải Phòng.

Hải Phòng và Quảng Ninh mở tour du lịch khép kín nội vùng từ tháng 11/2021 ảnh 1

Cát Bà nhìn từ trên cao

Hai bên cùng nghiên cứu các chương trình xúc tiến du lịch chung để khai thác khách du lịch từ Hà Nội, các KCN, KKT của các tỉnh, TP an toàn với dịch COVID-19, các Tập đoàn kinh tế đến từ nội vùng Quảng Ninh – Hải Phòng.

Hải Phòng và Quảng Ninh giao Sở Văn hóa và Thể thao của 2 địa phương mời Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đồng nghiên cứu và đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương lập hồ sơ khoa học Di sản văn hóa – lịch sử chiến thắng Bạch Đằng (Quảng Ninh – Hải Phòng – Hải Dương); nghiên cứu các tiêu chí, củng cố hồ sơ tài liệu làm giàu thêm tư liệu và bảo tồn khai thác hiệu quả, trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Ngoài ra, các Sở, ngành chức năng của hai địa phương cùng chủ trì phối hợp triển khai các nội dung liên quan đến Đoàn đánh giá của IUCN (Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên); hoàn thiện Quy chế phối hợp quản lý hoạt động của phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ để đưa vào triển khai thực hiện.

Hai bên cũng xây dựng Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường vùng giáp ranh, vùng bờ, vịnh và các dòng sông; tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời đối với các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên khu vực giáp ranh giữa hai địa phương; xây dựng Quy chế phối hợp bảo vệ môi trường biển khu vực giáp ranh giữa vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà.

Hải Phòng và Quảng Ninh cũng nghiên cứu việc thu phí thăm quan và phí lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà sau khi được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới để đảm bảo sự tương đồng và thu hút khách du lịch.

Cùng chuyên mục
ảnh minh họa

120 đơn vị, 80 doanh nghiệp tham gia Ngày hội du lịch TP HCM

(PLVN) - UBND TP HCM, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM vừa khai mạc Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 17 năm 2021 nhằm giúp hỗ trợ doanh nghiệp tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính phủ.

Đọc thêm