Hàn Quốc bắt đầu bỏ phiếu bầu cử tại 3.805 điểm trên toàn quốc từ hôm nay

(PLVN) - Đợt bỏ phiếu sớm cho cuộc tổng tuyển cử lần thứ 21 của Quốc hội Hàn Quốc đã bắt đầu tại 3.508 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc trong 2 ngày kể từ ngày 10/4. Đây cũng là nỗ lực của giới chức nước này nhằm giảm số lượng người tạo các điểm bỏ phiếu. 

Hàn Quốc bắt đầu bỏ phiếu bầu cử tại 3.805 điểm trên toàn quốc từ hôm nay

Hệ thống bỏ phiếu trước là một hệ thống cho phép người dân bỏ phiếu ở tất cả các cơ quan, thị trấn, phường trên cả nước vào ngày 10 và ngày 11/4 ngay trước Ngày bầu cử mà chỉ cần đem theo Chứng minh thư. 

Thời gian bỏ phiếu trước là từ 6h đến 18h giờ trong 2 ngày 10 – 11/4/2020.

Nếu người dân bỏ phiếu tại một trạm bỏ phiếu sớm trực thuộc quận nơi mình sinh sống, họ có thể bỏ trực tiếp phiếu vào thùng. Thùng phiếu sẽ được giữ cho đến 18h ở một địa điểm riêng biệt dưới sự giám sát của CCTV.

Kết quả bỏ phiếu sớm được tính cùng lúc với cuộc bỏ phiếu thông thường khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày bầu cử. 

Có 8 điểm bỏ phiếu được Ủy ban quản lý bầu cử Trung ương (NEC) thành lập tại 8 cơ sở chữa trị dành cho bệnh nhân đã xác nhận nhiễm Covid-19. Cùng với đó, các nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị và chăm sóc cho các bệnh nhân cũng sẽ tham gia bỏ phiếu tại đây. Các điểm được lắp đặt tại Seoul, Gyeonggi, Daegu, Gyeongbuk với số lượng lớn nhân viên y tế và người hỗ trợ.

Mỗi trang web bỏ phiếu hoạt động 5 đến 8 tiếng một ngày trong thời gian bỏ phiếu.

Ủy ban Quản lý bầu cử Trung ương Hàn Quốc đã lên kế hoạch để tất cả các cử tri có thể bỏ phiếu an toàn mà sẽ giảm thiểu khả năng lây nhiễm Covid-19.

Tỷ lệ bỏ phiếu trước của cuộc bầu cử địa phương lần thứ 6 năm 2014, đây là cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được áp dụng trước bầu cử, là 11,49%. Tỷ lệ bỏ phiếu sớm của cuộc bầu cử địa phương lần thứ 6 năm 2014 – cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được áp dụng trước bầu cử là 11,49%. 

Sau khi kiểm tra thân nhiệt từ lối vào của địa điểm bỏ phiếu, những người có nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên hoặc có triệu chứng hô hấp sẽ bỏ phiếu tại một phòng bỏ phiếu tạm thời.

NEC tuyên bố sẽ thực hiện đúng Bộ quy tắc ứng xử quốc gia khi tham gia cuộc bầu cử chung ngày 15/4, như đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện ở nơi bỏ phiếu, giữ khoảng cách từ 1m trở lên và rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Cuộc tổng tuyển cử lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng trên phạm vi toàn thế giới. Không chỉ tái thiết lại bộ máy Quốc hội, đây còn là đợt đánh giá sơ bộ Chính phủ thời Tổng thống Moon Jae In, là “bước dạo đầu” cho cuộc bầu cử Tống thống năm 2022.

Theo Yonhap News

Cùng chuyên mục

Đọc thêm