Hãng Hyundai và Kia thu hồi hơn 44.000 ôtô tại Trung Quốc

(PLO) - Ngày 28/6, Cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) thông báo hơn 44.000 chiếc ôtô mang thương hiệu Hàn Quốc sẽ bị thu hồi vì nguy cơ an toàn.

(Nguồn: zeenews.india.com)

(Nguồn: zeenews.india.com)

Thông báo trên tác động xấu đến tình hình kinh doanh của hai hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc, gồm có Hyundai và công ty con Kia, sau khi chịu tác động từ căng thẳng chính trị giữa hai nước do Hàn Quốc cho phép triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở nước này.

Trước đó, ngày 23/6 GAQSIQ đã thông báo thu hồi 43.764 chiếc dòng xe thể thao đa dụng (SUV) Hyundai Santa Fe do lỗi của động cơ.

GAQSIQ cho biết dòng xe ôtô Kia Borengo cũng bị thu hồi 601 chiếc trong đợt này do đai ốc bánh xe lỏng.

Ngoài ra, 40 chiếc xe nhãn hiệu Sorento của Kia cũng sẽ phải thu hồi trong đợt này do lỗi bộ phận động cơ và dễ bắt lửa.

Hãng Hyundai và công ty con Kia đều có doanh thu bán xe giảm tại thị trường Trung Quốc.

Lợi nhuận ròng quý 1/2017 của Hyundai giảm 21% xuống 1.460 tỷ won (1,3 tỷ USD), ghi nhận quý thứ 13 liên tiếp lợi nhuận giảm.

Những tháng gần đây, Trung Quốc đã cấm các hãng du lịch lữ hành tổ chức các chuyến đi đến Hàn Quốc và hàng chục cửa hàng bán lẻ của hãng Lotte (Hàn Quốc) tại Trung Quốc đã đóng cửa do chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt của Trung Quốc liên quan đến THAAD ở Xứ sở kim chi./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm