Hàng ngàn học sinh nghỉ học vì ca nhiễm bệnh COVID-19 từ Đà Nẵng từng về quê, tiếp xúc nhiều người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng ngàn học sinh tại huyện Phú Lộc (tỉnh TT- Huế) phải nghỉ học do trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 (nhân viên quán bar tại TP Đà Nẵng), là người thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế từng về quê và tiếp xúc nhiều người.

Tất cả người dân đi về từ Đà Nẵng đều được hướng dẫn vào khu vực khai báo y tế tại thị trấn Lăng Cô.

Tất cả người dân đi về từ Đà Nẵng đều được hướng dẫn vào khu vực khai báo y tế tại thị trấn Lăng Cô.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin về một trường hợp là nhân viên bar New Phương Đông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là N.T.H.N (nữ, SN 1996, sống tại chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng). Bệnh nhân ở cùng chị gái và một người khác. N. làm ca đêm từ 19h - 3h tại bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng). 

Theo điều tra dịch tễ, trưa 1/5, bệnh nhân N. đặt grab chở ra khu Suối Mơ (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) chơi. Đến chiều tối về lại Đà Nẵng.

Trưa 4/5 bệnh nhân N. cùng chị gái đi xe máy tiếp tục về lại thị trấn Lăng Cô. Cụ thể, N. về nhà tại tổ dân phố An Cư Đông 1 (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và ở cùng ba mẹ.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (tỉnh TT- Huế) cho biết, liên quan đến F1 của ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, nhiều học sinh đã buộc phải nghỉ học để phòng, chống dịch.

Cụ thể, ngày 7/5, 278 học sinh mầm non ở thị trấn Lăng Cô không đến trường vì phụ huynh lo ngại nguy cơ dịch bệnh. Ngoài ra, 993 học sinh bậc tiểu học và hơn 660 học sinh trường THCS Lăng Cô tại Lăng Cô cũng được cho nghỉ học.

Tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc sau khi cơ quan chức năng xác định có 1 học sinh trường THPT An Lương Đông là F1 của trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng nên đã cho toàn bộ 1.517 học sinh nghỉ học.

Đến nay, những trường hợp F1, F2, F3 của ca mắc này đã được ngành y tế TT-Huế truy vết, cách ly, giám sát, xử lý kịp thời. Các trường học tại Lăng Cô đã được phun khử khuẩn, tiêu độc.

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở đã chỉ đạo các trường học có các F1, F2 lùi lịch dạy học, kiểm tra cuối kỳ sang thời điểm khác.

UBND tỉnh TT- Huế cũng đã có công văn, chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn trên tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng dịch từ 12h ngày 7/5. 

Ngoài ra, UBND tỉnh TT- Huế đã ban hành công văn số 3717/UBND-VH về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó, sẽ sớm thành lập 05 chốt kiểm soát y tế liên ngành tại thị xã Hương Trà, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Ga Huế, thị xã Hương Thủy, đường cao tốc La Sơn-Túy Loan đi qua huyện Nam Đông kiểm soát công dân từ các tỉnh/thành phố khác vào TT- Huế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm