Hãy đăng ký Chương trình cố vấn hướng nghiệp ngành UI/UX

Chương trình cố vấn hướng nghiệp ngành UI/UX là sáng kiến của hai chuyên gia UX, đồng thời là nhà sáng lập của hai cộng đồng UX lớn ở Việt Nam, UXVN và IXDA, nhằm hỗ trợ các UX Designer trẻ có cái nhìn đúng đắn và định hướng phát triển sự nghiệp UX Design một cách bài bản...  

Hãy đăng ký Chương trình cố vấn hướng nghiệp ngành UI/UX

Thiết kế trải nghiệm người dùng (User Experience, viết tắt là UX) có thể được hiểu là cảm giác của bạn khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Có thể là trải nghiệm khi sử dụng các sản phẩm vật lý (bàn ghế, cốc chén...), cũng có thể là trải nghiệm một dịch vụ (đăng ký mở tài khoản tại quầy...). Mọi trường hợp tương tác giữa người và vật/dịch vụ đều mang lại trải nghiệm người dùng.

Nhìn chung, trong môi trường kỹ thuật số, những nhà thiết kế UX quan tâm đến mối quan hệ giữa người dùng và máy tính và các sản phẩm dựa trên máy tính - như trang web, ứng dụng (Grab, Foody, etc.) và hệ thống.

Có 5 bộ kỹ năng (Sections) chính và quan trọng nhất của UX, mỗi bộ bao gồm 4 bộ kỹ năng nhỏ hơn nằm trên 1 con đường phát triển từ cơ bản đến nâng cao (có thể tạm gọi là track). 4 Sections đầu tiên - Interaction Design, Experience Design, Product & Business, và Research được xem là hard skills, các kỹ năng chuyên biệt khi chúng ta nói về UX design. Section cuối cùng là Soft Skills, một bộ kỹ năng bổ trợ không thể thiếu (dựa theo thailam.site).

Với sự xuất hiện của lĩnh vực UX tại Việt Nam và sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành này trên toàn cầu, giới trẻ Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn khi tìm hướng đi đúng đắn trong sự nghiệp UX. Với hy vọng tạo ra một sân chơi cho các bạn có đam mê về UX và xây dựng một cộng đồng bền vững, UXMP (UX Mentorship Program) - Chương trình cố vấn UX đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.

Đây là chuỗi hoạt động tư vấn và hỗ trợ hướng nghiệp UX bởi đội ngũ Mentor có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, dành cho những đối tượng đang “mông lung" về công việc, có khao khát muốn tìm ra hướng đi đúng trong UX. 

Chương trình là sáng kiến của hai chuyên gia UX, đồng thời là nhà sáng lập của hai cộng đồng UX lớn ở Việt Nam, UXVN và IXDA, nhằm hỗ trợ các UX Designer trẻ có cái nhìn đúng đắn và định hướng phát triển sự nghiệp UX Design một cách bài bản qua các phương thức kèm 1:1, workshop, networking.  

Những người phù hợp trở thành Mentee trong chương trình là những bạn trẻ phát hiện bản thân đam mê và yêu thích UX design từ sớm nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn để trau dồi kỹ năng;

Người đi làm có mong muốn rẽ ngang sang lĩnh vực UX/UI design sau khi đã tìm hiểu về những thách thức trong ngành

Người đang làm trong lĩnh vực UX/UI design nhưng vẫn “mông lung” về công việc, chưa tìm được hướng đi đúng

5 lý do bạn nên trở thành Mentee: Tham gia ít nhất 12 buổi hướng dẫn 1:1 với Mentor UX; Nhận hướng dẫn thực hiện và hoàn thành một dự án thực tiễn cùng Mentor; Xây dựng/nhận phản hồi Portfolio; Tạo một mối quan hệ lâu dài với Mentor của bạn; và kết nối với các chuyên gia và cộng đồng UX.

Chương trình yêu cầu sự gắn kết trong 12 tuần, cụ thể:

- Tuần 1 - Tuần 2: Xác định mục tiêu 

- Tuần 3 - Tuần 4: Chuẩn bị thực hiện dự án

- Tuần 5 - Tuần 10: Tiến trình vận hành dự án đã đề ra 

- Tuần 10 - Tuần 12: Đệ trình dự án và tham gia sự kiện pitching 

Cách thức tham gia: 

- Điền form đăng ký tham gia chương trình.

Lưu ý: nên lưu câu trả lời của bạn vào một văn bản cá nhân, tránh trường hơp bị mất trong khi điền form.

- Phỏng vấn với UXMP nếu qua vòng form đăng ký.

- Nhận kết quả cuối cùng và nộp phí tham gia.

Ghép cặp và gặp gỡ Mentor của bạn.

Phí tham dự là 2.000.000 đồng, với sinh viên là 1.000.000 đồng

Đối với Mentee đã vượt qua vòng phỏng vấn, Toàn bộ số tiền sẽ được đóng góp cho 1 tổ chức từ thiện tại Việt Nam. 

Apply tại: https://www.uxmp.vn/Hạn chót nhận đơn: 23h59 thứ Ba, 30/06/2020

Theo dõi trang Facebook chính thức của UXMP: http://fb.me/uxmp.vn 

Theo dõi Instagram chính thức của UXMP: https://www.instagram.com/uxmp.vietnam/ 

Cùng chuyên mục
Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đọc thêm