Apple công bố phiên bản iPhone SE giá rẻ mới giữa đại dịch

(PLVN) - Sau nhiều năm sản xuất những chiếc điện thoại thông minh có giá lên tới bốn con số  (hàng nghìn USD), Apple vừa giới thiệu lại một mẫu iPhone giá rẻ - iPhone SE.

Mẫu iPhoneSE được giới thiệu lại với giá khởi điểm chỉ 399 USD.

Mẫu iPhoneSE được giới thiệu lại với giá khởi điểm chỉ 399 USD.

Trong buổi thuyết trình ảo với các phóng viên vào sáng thứ Tư (tức đêm 15/4 theo giờ Việt Nam) về kế hoạch ra mắt sản phẩm mới thông thường của Apple trong đại dịch toàn cầu, Công ty đã công bố một phiên bản mới của iPhone SE (từng ra mắt vào năm 2016).

Mẫu SE thế hệ thứ hai có giá khởi điểm chỉ 399 USD, ít hơn nhiều so với iPhone 11 có giá 699 USD và iPhone 11 Pro Max, có giá khởi điểm 1099 USD.

Với kích thước 4,7 inch, SE mới nhỏ hơn so với dòng iPhone mới nhất (iPhone 11 có kích thước 6,1 inch) nhưng đi kèm với bộ xử lý nhanh tương tự như iPhone 11 Pro. Nó cũng cung cấp màn hình Retina HD, video 4K và nút home cho phép TouchID.

Kích thước nhỏ hơn, lựa chọn hiển thị và tính năng Touch ID có thể giúp giảm chi phí nhưng có thể khó hấp dẫn những khách hàng đã quen với dòng iPhone lớn hơn hiện tại với mật độ điểm ảnh cao hơn và tùy chọn mở khóa thông qua nhận dạng khuôn mặt.

Nhưng SE mới có một camera rộng với tính năng ổn định hình ảnh và tự động lấy nét nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, cùng với các tính năng như chế độ chân dung, điều khiển độ sâu trường và các công cụ điều chỉnh ánh sáng. Nó có thời lượng pin tương tự iPhone 8.

Dòng iPhone SE có giá là 399 USD với 3 phiên bản màu. Ảnh: CNN

IPhone SE, có ba màu trắng, đen và đỏ đã được sản xuất sẵn cho việc đặt hàng bắt đầu từ 17/4 và giao cho khách hàng vào ngày 24/4.

Mức giá thấp hơn có thể cho phép Apple thu hút nhiều khách hàng hơn ở cả Mỹ cũng như thị trường quốc tế và cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất dựa trên Android như Google và Samsung đang cung cấp các mẫu máy lựa chọn thay thế iPhone với giá rẻ hơn.

IPhone SE ban đầu cũng được bán với giá 399 USD khi được giới thiệu bốn năm trước. Thiết bị này đã đóng gói các bộ phận bên trong của iPhone 6 4,7 inch và iPhone 6S Plus 5,5 inch vào thân máy 4 inch của iPhone 5, phục vụ như một giải pháp thay thế cho những người không muốn một thiết bị lớn hơn hoặc giá iPhone SE chiếm ít hơn 10% tổng khối lượng trong năm 2016, theo IDC Research ,.

Sự ra mắt của một chiếc iPhone thân thiện với túi tiền của nhiều người này đã được đồn đại trong tỷ lệ thất nghiệp cao và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhưng việc ra mắt mẫu điện thoại mới dù giá rẻ trong đại dịch cũng đặt ra những thách thức.

Vào tháng 2, Apple đã bán được ít hơn 500.000 iPhone tại Trung Quốc - một trong những thị trường lớn nhất của hãng - giảm hơn 60% so với cùng tháng năm ngoái, theo dữ liệu của Chính phủ. Các cửa hàng bán lẻ của Apple, bất động sản có giá trị để công ty trưng bày các thiết bị mới nhất của mình, đã đóng cửa bên ngoài Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới.

Đại dịch có thể sẽ có tác động đáng kể đến các kế hoạch sản phẩm của Apple trong năm nay. Vào mùa thu này, Công ty được đồn đại sẽ tung ra bốn mẫu iPhone 12, một chiếc HomePod mới và tai nghe qua tai. Một số nhà phân tích nghi ngờ rằng nó có thể trì hoãn sự ra mắt của iPhone 5G rất được mong đợi cho đến nhu cầu của người tiêu dùng thực sự quay trở lại.

Trong một bài thuyết trình ảo tương tự vào tháng trước, Apple đã tiết lộ dòng sản phẩm iPad Pro mới nhất của mình. Trên toàn ngành công nghệ, các công ty đã buộc phải hủy bỏ hoặc suy nghĩ lại về các sự kiện và hội nghị báo chí lớn của họ. Google và Facebook đều hủy bỏ các hội nghị phát triển lớn. Apple cũng cho biết Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu sẽ chỉ được tổ chức trực tuyến trong năm nay.

Cùng chuyên mục
Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

(PLVN) - Tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng 11.090 lượt tải so ngày 1/3 và tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng.
Đọc thêm