Đại học Quốc gia Hà Nội chế robot nhắc mọi người đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

(PLVN) - Sáng 26/3, Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội đã tiến hành thử nghiệm sản phẩm công nghệ robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi đến nơi công tác.

Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo.

Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo.

Sản phẩm do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo. 

Sản phẩm này có tính năng nhận dạng người chưa đeo khẩu trang và đưa ra lời nhắc: “Bạn chưa đeo khẩu trang. Vui lòng đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch Covid-19”. Sản phẩm có thể đặt tại các nơi công cộng, công sở, tòa chung cư… 

Trước đó, sản phẩm robot này đã được Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo với nhiệm vụ hướng dẫn viên thuyết minh mang tên FUSO. 

Tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19, robot FUSO được chuyên môn hóa chức năng cho việc nhắc nhở mọi người có ý thức đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình cho biết, cái tên FUSO (Future Solusion – Giải pháp tương lai) cũng hàm chứa thông điệp nói trên. 

Ông Trình cũng hy vọng robot FUSO sẽ được nhân rộng với sự hỗ trợ của các tập đoàn kinh tế lớn.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

CEO BKAV: Ngoài B86 còn có B40, B60 và B86s …

CEO BKAV: Ngoài B86 còn có B40, B60 và B86s …

(PLVN) -Chia sẻ trên trang cá nhân cách đây ít giờ, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng tỏ ra thích thú với cách giải thích tên gọi Bphone 86 của nhiều fan rằng 1986 là năm đánh dấu sự đổi mới của Đất nước. CEO BKAV cũng bật mí thêm: “Ngoài B86 chúng ta còn có B40, B60 và B86s nữa nhé!”

Đọc thêm

Loading...