Để “tin tặc” tấn công, thủ trưởng phải chịu trách nhiệm

(PLO) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến tại buổi làm việc với các đơn vị chuyên môn về triển khai các biện pháp phòng, chống và khắc phục sự cố do mã độc WannaCry gây ra, diễn ra hôm qua (22/5).

Để “tin tặc” tấn công, thủ trưởng  phải chịu trách nhiệm

Theo ông Tuyến, hiện vẫn còn tình trạng thủ trưởng các đơn vị chủ quan, “giao khoán” cho cán bộ trong đảm bảo an toàn thông tin, dẫn đến không tuân thủ đúng các quy định, quy chế thực hiện an toàn thông tin và thực tế một số đơn vị đã bị “tin tặc” tấn công, gây mất an toàn thông tin.

Bởi vậy, vị lãnh đạo này yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm về quản lý cũng như quy định về an toàn thông tin; nếu để xảy ra tình trạng quản lý lỏng lẻo, để “tin tặc” tấn công, trước hết thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm, sau đó mới tới cán bộ liên quan. 

Tuy nhiên, một bất cập hiện nay là chính sách an ninh mạng vẫn chưa được các đơn vị áp dụng triệt để, vẫn còn tình trạng các máy tính không thực hiện biện pháp bảo đảm an ninh mạng hoặc đã được triển khai nhưng sau đó lại tự ý gỡ bỏ phần mềm giám sát và phòng chống phần mềm độc hại. Theo khuyến cao, để đảm bảo an ninh thông tin, các đơn vị cần tuân thủ chính sách triển khai hệ thống giám sát an ninh thiết bị đầu cuối.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm