Google chi 3,5 tỷ USD để được Samsung cài mặc định

(PLO) - Với doanh thu lớn nhất thế giới (172 tỷ USD), Google vừa ký thỏa thuận chi 3,5 tỷ USD cho Samsung để được hãng này chọn làm trình tìm kiếm mặc định trên thiết bị của họ.

Google chi 3,5 tỷ USD để được Samsung cài mặc định

Samsung Electronics vừa hoàn thành hợp đồng gia hạn với Google để tiếp tục cài công cụ tìm kiếm này mặc định trên các thiết bị của họ. Số tiền mà Samsung nhận được ước tính lên tới 4 nghìn tỷ won (tương đương 3,5 tỷ USD).

Google vẫn có lợi khi trả khoản tiền khổng lồ này, vì lượng sản phẩm bán ra của Samsung luôn đứng đầu thế giới, chỉ riêng bộ đôi flagship Galaxy S8/S8+ đã tiêu thụ được hơn 20 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào tháng 4/2017.

Trong một diễn biến khác, hãng bảo mật Bernstein cho biết, Google đã trả gần 3 tỷ USD cho Apple trong năm nay để được cài làm ứng dụng tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad.

Sau khi giành được vị trí tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Samsung và Apple, Google sẽ thu được khoản tiền không nhỏ từ thị trường quảng cáo di động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yên Phong I là khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam có sóng 5G

Yên Phong I là khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam có sóng 5G

(PLVN) - Ngày 14/01/2021, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây. Như vậy, Bắc Ninh là địa phương tiếp theo sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Thủ Đức được phủ sóng 5G Viettel.
Đọc thêm