Google đóng góp 25 triệu USD vào quỹ chống tin giả của châu Âu

(PLVN) - Ngày 31/3, tập đoàn Alphabet thông báo Google sẽ đóng góp 25 triệu USD vào Quỹ Thông tin và Truyền thông châu Âu mới được thành lập nhằm phòng, chống tin giả.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đại dịch COVID-19 và bầu cử tổng thống Mỹ vào năm ngoái đã tăng tin giả trên các nền tảng trực tuyến. 

Một số ý kiến đổ lỗi cho truyền thông xã hội vì đã không chủ động phòng, chống tin giả trong khi nhà chức trách chỉ ra rằng các công ty hoạt động trong lĩnh vực này có thể áp dụng các biện pháp hạn chế mạnh tay để xử lý vấn nạn này. 

Quỹ Thông tin và Truyền thông châu Âu được Quỹ Calouste Gulbenkian và Viện Đại học châu Âu thành lập và có thời hạn 5 năm nhằm kêu gọi các nhà nghiên cứu. Những bên xác minh dữ liệu cũng như các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan vì lợi ích công cộng khác tham gia cuộc chiến chống tin giả. 

Theo Reuters, dự án Giám sát Truyền thông số châu Âu, do Ủy ban châu Âu khởi xướng năm ngoái, sẽ đánh giá và lựa chọn các dự án cho quỹ trên.

Cùng chuyên mục
Lật tẩy nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền ủng hộ

Lật tẩy nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền ủng hộ

(PLVN) - Thời gian gần đây, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an liên tiếp phát hiện một số đối tượng tạo lập các trang mạng xã hội “núp bóng”  từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm như: “Chia sẻ vì người nghèo”, “Hỗ trợ trẻ em”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”, “Phật tại tâm”...
Đọc thêm