Italy yêu cầu TikTok chặn các tài khoản của trẻ em

(PLVN) - Giới chức Italy đã yêu cầu ứng dụng TikTok chặn các tài khoản của trẻ em dưới 13 tuổi, sau vụ bé gái 10 tuổi tại thành phố Palermo tử vong (ngày 20/1), do thực hiện theo thử thách trên nền tàng Tiktok.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy yêu cầu ứng dụng TikTok chặn các tài khoản người dùng chưa được xác minh, với thời hạn đến ngày 15/2.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy yêu cầu ứng dụng TikTok chặn các tài khoản người dùng chưa được xác minh, với thời hạn đến ngày 15/2.

Theo Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy, mặc dù trước đó ứng dụng TikTok đã cam kết cấm trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký sử dụng nền tảng, song nhiều người dùng nhỏ tuổi vẫn có thể “lách” qua quy định này.

Do vậy, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy đã yêu cầu TikTok chặn những tài khoản mà thông tin người dùng chưa được xác minh, với thời hạn là đến ngày 15/2/2021.

Phán quyết được đưa ra sau khi vào ngày 20/1, một bé gái 10 tuổi tại Palermo, Italy đã được phát hiện tử vong trong nhà tắm sau khi thực hiện một thử thách trên TikTok mang tên Blackout Challenge (tạm dịch: Thử thách ngạt thở).

Phía TikTok cho biết, nền tảng mạng xã hội này hiện đang nỗ lực ngăn chặn các tài khoản của người dùng nhỏ tuổi theo quy định. TikTok cũng khẳng định sẽ tiếp tục củng cố các chính sách và công nghệ để bảo vệ cộng đồng người dùng nói chung và người dùng trẻ tuổi nói riêng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm