Lai Châu: Diễn tập An toàn thông tin năm 2020

(PLVN) - Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – Cục An toàn thông tin, tổ chức diễn tập an toàn thông tin 2020.

Tham gia buổi diễn tập có các thành viên đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính của tỉnh; đội ngũ cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh buổi diễn tập. Ảnh Nguyễn Nga 

Với chủ đề “Điều tra, xử lý mất an toàn thông tin do tấn công lây nhiễm mã độc qua e-mail”, trong thời gian diễn tập, các học viên sẽ được rèn luyện và nâng cao kỹ năng thực tế đối với hoạt động ứng cứu, khắc phục sự cố các hệ thống công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị; đảm bảo có thể xử lý sự cố bài bản, kịp thời đáp ứng yêu cầu vận hành và khai thác an toàn các hệ thống, hạ tầng công nghệ thông tin.

Các học viên được tham gia, phân tích các tình huống, các kỹ năng phát hiện và xử lý khi có sự cố như: Phân tích cơ bản tệp tin văn bản để phát hiện mã độc đính kèm, phân tích nguồn gốc thư điện tử để phát hiện giả mạo lừa đảo, khai thác, điều tra và ứng cứu tấn công khai thác lỗ hổng website...

Các học viên tham gia diễn tập an toàn thông tin. Ảnh: Nguyễn Nga  

Theo ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Hiện nay, tỉnh Lai Châu đang xây dựng chính quyền điện tử tiến tới xây dựng chính quyền số hay chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu hoạt động, quản lý điều hành. Do vậy, mỗi sở, ban, ngành, địa phương cần thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn an ninh mạng theo từng cấp độ, đảm bảo an ninh cho toàn hệ thống hoạt động ổn định hiệu quả.

Việc diễn tập an toàn thông tin sẽ giúp nâng cao kỹ năng, sự sẵn sàng cho lực lượng tại chỗ trong công tác đảm bảo an toàn thông tin của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital

Ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital

(PLVN) - Ngày 04/12/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Đọc thêm