Samsung lùi ngày bán lại Galaxy Note 7 thêm 3 ngày

(PLO) - Samsung vừa có thông báo sẽ lùi lại ngày bán Galaxy Note 7 thêm 3 ngày nữa để có thêm thời gian kiểm tra đánh giá sự cố do vẫn nhận được phản hồi thiết bị sụt pin nhanh dù đó là sản phẩm đã được đổi triệu hồi và thay thế máy khác cho khách hàng.

Samsung lùi ngày bán lại Galaxy Note 7 thêm 3 ngày

Tại Hàn Quốc, thời gian qua, đã có một số trường hợp người dùng phàn nàn về các sự cố liên quan đến Galaxy Note 7 được đổi có hiện tượng nóng máy hoặc sụt pin ngay cả khi đang sạc. Hiện tại, các lỗi này mới phát hiện tại Hàn Quốc. Samsung từ chối xác nhận trường hợp tương tự tại các nước khác.

Theo đó, Samsung cho biết sẽ lùi ngày mở bán lại Galaxy Note 7 ở thị trường Hàn Quốc thêm 3 ngày, tức là sẽ vào ngày 1/10 thay vì 28/9 như kế hoạch nhằm hoàn tất công cuộc triệu hồi. Tiếp sau Hàn Quốc sẽ là đến các quốc gia khác.

Việc mở bán lại Galaxy Note 7 cũng sẽ được Samsung triển khai song song với chương trình đổi máy mới, được hãng áp dụng cho đến hết ngày 31/12.

Trước đó, Samsung đã buộc phải thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu do pin quá nóng có thể gây cháy nổ.  Tại Mỹ, nhà chức trách đã ra lệnh thu hồi chính thức Galaxy Note 7, trong khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ yêu cầu hành khách không mang mẫu điện thoại này lên máy bay nếu không tắt nguồn và không được sạc pin trong khi bay.

Một số hãng hàng không trên thế giới cũng cấm sử dụng hoặc sạc pin điện thoại Galaxy Note trên các chuyến bay của họ.

Ước tính, Samsung thu hồi khoảng 2,5 triệu máy đã bán ra ở đợt bán hàng đầu tiên. Số tiền tổn thất do thu hồi được tính toán vào khoảng 1 tỉ USD.

Về các sản phẩm Galaxy Note 7 thu hồi, nguồn tin của Androidheadlines cho rằng vì pin là thành phần bị sự cố duy nhất và đang được thay thế nên các sản phẩm này sẽ phù hợp cho việc bán lại dưới tên gọi “refurbished”, hay còn gọi là máy tân trang. Đây là điều dễ thực hiện khi Samsung có đầy đủ các công cụ chuyên dụng trong việc làm mới lại máy.

Samsung rất có thể sẽ chào bán phiên bản tân trang của Galaxy Note 7 trên trang web riêng, giống như những gì công ty đã làm với dòng Galaxy S, từ S4 đến S6, để tránh trường hợp nhầm lẫn cho khách hàng. Trên trang bán sản phẩm tân trang này, mức giá giảm dành cho sản phẩm rơi vào khoảng từ 30-50%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

Ứng dụng Bluezone chính thức vượt mốc 30 triệu lượt tải

(PLVN) - Tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt 30.007.091 lượt tải, tăng 11.090 lượt tải so ngày 1/3 và tăng hơn 5,2 triệu lượt tải so với ngày 28/1, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ ba trong cộng đồng.
Đọc thêm