Tân Hiệp Phát chinh phục sinh viên bởi công nghệ Aseptic hiện đại

(PLO) - Trong những chuyến tham quan nhà máy, công nghệ Aseptic và quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng các thức uống đã hoàn toàn chinh phục các bạn sinh viên. 

Mỗi giờ, một dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tại nhà máy Tân Hiệp Phát cho công suất 48.000 chai sản phẩm, tương đương hơn 13 chai sản phẩm được xuất xưởng mỗi giây

Mỗi giờ, một dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tại nhà máy Tân Hiệp Phát cho công suất 48.000 chai sản phẩm, tương đương hơn 13 chai sản phẩm được xuất xưởng mỗi giây

Vào dịp cuối năm, song song với việc tăng cường sản xuất để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cao của thị trường, Tập đoàn Tân Hiêp Phát vẫn dành thời gian mở cửa đón tiếp khách hàng và các đoàn sinh viên đến tham quan và tìm hiểu thêm những kiến thức về hệ thống quản lý, các hoạt động sản xuất, những kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp nước giải khát tại Việt Nam và đặc biệt là mục sở thị dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic hiện đại nhất thế giới hiện nay. 

Theo một chia sẻ của đại diện của Tân Hiệp Phát thì chỉ riêng trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến nay, các nhà máy của tập đoàn đã đón hơn 5 đoàn tham quan, trong đó có cả những đoàn khách quốc tế.

Tại đây, các bạn sinh viên đã được tận mắt chứng kiến các công đoạn sản xuất nước giải khát từ khâu thổi chai, chiết rót, đóng nắp, dán nhãn đến đóng thùng và giao lưu với Tập đoàn về những thắc mắc xoay quanh việc sản xuất các sản phẩm.

Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp Việt duy nhất ứng dụng công nghệ Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) trong sản xuất nước giải khát tại hệ thống các nhà máy. Công nghệ này đóng vai trò quan trọng để tạo ra nhưng thức có lợi cho sức khỏe theo quy chuẩn Quốc tế như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ... 

Công nghệ Aseptic được coi là phát minh của thế kỷ 21. Giá trị mà Aseptic tạo ra hoàn toàn vượt trội so với công nghệ khác, đảm bảo yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm và không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bởi tác động của nhiệt độ cao, giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Không khí buổi tham quan trở nên hào hứng hơn khi các bạn học sinh, sinh viên chia sẻ cảm nghĩ và đặt ra những câu hỏi thú vị về công nghệ Aseptic

Trước khi đưa vào chế biến, các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly lấy các dưỡng chất.

Nước sử dụng trong trích ly phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của bộ Y tế. Quá trình trích ly được kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, thời gian nhằm tối ưu hóa toàn bộ các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Điều này giúp các sản phẩm của Tân Hiệp Phát giữ được các hương vị đặc trưng tự nhiên môi khi thưởng thức. 

Sau khi trích ly, dung dịch sản phẩm chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/ phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy. 

Tiếp đến là công đoạn phối trộn để thành một khối đồng nhất và tiệt trùng UHT. Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp.

Toàn bộ phôi và nắp chai nắp PET được sản xuất tại nhà máy để đảm bảo chất lượng. Hạt nhựa nguyên gốc nhập khẩu được làm nóng ở 280 độ C nhằm loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về vi sinh vật, sau đó được tạo hình bằng máy tạo phôi, nắp. 

Sự ưu việt lớn nhất của Aseptic nằm ở khả năng vô trùng. Sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản.

Các bạn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển – Semester at Sea rất bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất

Mặt khác, công nghệ chiết của Aseptic là chiết lạnh, do đó sản phẩm không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bởi tác động của nhiệt độ cao, đồng thời giữ được hương vị tự nhiên nhất

Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp. Cuối cùng là dãn nhãn và đóng gói sản phẩm tự động.

Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã thực sự chinh phục các bạn học sinh sinh viên trong những chuyến tham quan khi các bạn được trực tiếp trải nghiệm và kiểm chứng toàn bộ quy trình sản xuất. 

“Cảm ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có cơ hội được tham quan thực tế, chuyến tham quan đã cho em biết thêm nhiều kiến thức hay về dây chuyền sản xuất nước giải khát và giúp em cảm thấy hứng thú hơn về chuyên ngành mà em đang học. Em hy vọng, trong thời gian tới, em sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc tại tập đoàn”, bạn Nguyễn Thị Huỳnh Như, sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp, khoa Kinh tế, trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết.

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm