Thừa Thiên- Huế dẫn đầu toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin

(PLVN) - Tại hội nghị trực tuyến thường kỳ Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử vào chiều ngày 26/8, theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, về mức độ ứng dụng Công nghệ thông tin của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì năm 2019, tỉnh TT-Huế là địa phương dẫn đầu trong toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin.

Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh TT- Huế hoạt động rất hiệu quả.

Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh TT- Huế hoạt động rất hiệu quả.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, về xếp hạng chỉ số tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2019, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Bộ Thông tin và Truyền thông là ba đơn vị dẫn đầu với chỉ số trên dưới 0,9 điểm, xếp cuối cùng là Bộ Nội vụ và Bộ Xây dựng. Trong khối các tỉnh, thành phố, tỉnh TT- Huế dẫn đầu và là tỉnh duy nhất có chỉ số vượt 0,9 điểm (0,9039 điểm). Tỉnh TT-Huế đã tăng 1 bậc so với bảng xếp hạng năm trước (năm 2018 xếp thứ 2 với 0,897 điểm), đây là kết quả của sự cố gắng nỗ lực trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên tất cả lĩnh vực.

Trong đó nhiều chỉ số thành phần nằm trong TOP đầu như: Cung cấp dịch vụ công trực tuyến (xếp thứ 1/63); Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan (xếp thứ 3/63); Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT (xếp thứ 9/63); Trang/Cổng thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố (xếp thứ 1/63) - đây là năm thứ 3 liên tiếp Cổng thông tin điện tử tỉnh TT- Huế dẫn đầu trong toàn quốc.

Trong những năm qua, tỉnh TT- Huế đang từng bước khẳng định mình là một địa phương đủ tầm và lực để trở thành một tỉnh phát triển mạnh về CNTT trong cả nước.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm