Tin tặc đánh cắp dữ liệu hơn 57 triệu khách hàng của Uber

(PLO) - Uber ngày 21/11 thừa nhận tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân của khoảng 57 triệu lái xe và người đi xe của công ty dịch vụ di chuyển này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo CNA, thông tin trên được CEO Uber Dara Khosrowshahi xác nhận trong một tuyên bố. Theo ông này, vụ việc xảy ra vào năm 2016. “Việc này lẽ ra không nên xảy ra và tôi sẽ không biện hộ cho việc đó”, ông Khosrowshahi nói và cho biết cho đến nay công ty chưa phát hiện bằng chứng lừa đảo hay lạm dụng dữ liệu liên quan đến vụ việc, nhưng vẫn đang tiếp tục giám sát các tài khoản bị ảnh hưởng cũng như khuyến cáo họ chú ý tăng cường các biện pháp bảo vệ thông tin.

Ông Khosrowshahi cũng cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, giám đốc bảo mật Joe Sullivan và một phó chủ tịch của công ty đã bị sa thải vì cách thức xử lý vụ rò rỉ thông tin. Ông Khosrowshahi cũng nói rằng chỉ mới được biết về vụ việc này thời gian gần đây. 

Cùng chuyên mục
Italy yêu cầu TikTok chặn các tài khoản của trẻ em

Italy yêu cầu TikTok chặn các tài khoản của trẻ em

(PLVN) - Giới chức Italy đã yêu cầu ứng dụng TikTok chặn các tài khoản của trẻ em dưới 13 tuổi, sau vụ bé gái 10 tuổi tại thành phố Palermo tử vong (ngày 20/1), do thực hiện theo thử thách trên nền tàng Tiktok.
Đọc thêm