Top 5 mật khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất năm 2019

(PLVN) - Mặc dù được đặt nhiều nhưng những tài khoản này không được bảo vệ.

Top 5 mật khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất năm 2019

Công ty phát triển phần mềm quản lý mật khẩu Splashdata mới đưa ra danh sách các mật khẩu kém nhưng hay được sử dụng nhất thế giới vào năm 2019. 

Liên tiếp trong 2 năm, sự kết hợp của con số "123456" được đặt nhiều nhất trong các trang mạng xã hội hoặc tài khoản email. Điều này cho thấy hầu hết mọi người chưa sẵn sàng nghĩ ra mật khẩu phức tạp để bảo vệ trang mạng xã hội hoặc tài khoản email của mình.

Top 5 mật khẩu mọi người hay đặt là "123456", "123456789", "qwerty", "password" và "1234567". Ngoài ra, những mật khẩu hay được đặt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro còn có "1q2w3e4r", "123qwe" và "qwertyuiop".

Mật khẩu "donald" xuất hiện ở danh sách vào năm 2018 đã không có trong danh sách năm nay và "password" lần đầu tiên bị loại khỏi top 3. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số

Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số

(PLVN) - VNPT tin tưởng Bộ giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp là bộ giải pháp toàn diện, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối doanh nghiệp thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.
Đọc thêm