Trải nghiệm cả thế giới trong tầm tay

(PLVN) - Theo thời gian, hoà mình vào cuộc chạy đua công nghệ thông tin bùng nổ trên khắp thế giới, cả thế giới trong tầm tay chúng ta khi chất lượng truy cập 4G tại Việt Nam ngày càng được nâng cao cũng như vùng phủ sóng của 4G ngày càng được mở rộng.

Trải nghiệm cả thế giới trong tầm tay

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ trên quy mô toàn cầu, tập trung vào công nghệ kỹ thuật số với sự trợ giúp “thần kỳ” của Internet of Things mà trong đó 4G đóng vai trò ngày càng quan trọng. Hoà mình vào dòng chảy lớn, Việt Nam không đứng ngoài cuộc chơi. Từ khi bắt đầu triển khai thử nghiệm hồi cuối 2015 đến nay, các nhà mạng nước nhà ngày càng tập trung vào mở rộng vùng phủ sóng và chất lượng truy cập 4G trên cả nước.

Trong cuộc đua 4G, MobiFone tích cực chiếm ưu thế khi mà trong 2019, nhà mạng này đã trải rộng 4G tới 95% lãnh thổ cả nước thì tính đến tháng 5/2020, số lượng trạm 4G tăng xấp xỉ 40% so với tháng 12/2020, mức độ phủ sóng đạt gần như toàn bộ lãnh thổ. Đặc biệt, MobiFone chú trọng đến các cùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi và hải đảo để mang 4G đến với toàn thể đồng bào cả nước, kết nối tinh thần MobiFone sẻ chia rộng rãi khắp nơi. Thuê bao 4G tại các khu vực mở rộng trạm tăng bình quân khoảng 40% sau 2 tháng triển khai, đặc biệt, một số khu vực như Ninh Bình, Phú Thọ… số lượng thuê bao 4G tăng tới 3-4 lần. Như vậy, toàn bộ khách hàng sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam chỉ cần đăng ký mạng MobiFone 4G là có thê tự trải nghiệm mạng không dây với chất lượng không hề “kém cạnh” năm châu. 

Không chỉ chú trọng vùng phủ sóng, MobiFone cũng tập trung nâng cao tốc độ đường truyền 4G. Trong năm 2019, MobiFone cũng đã triển khai hệ thống truyền dẫn Metro tại 24 tỉnh với gần 30.000 km cáp, nâng cấp dung lượng mạng lưới truyền dẫn để có thể đáp ứng lưu lượng Internet lên 800 Gbps. Đây là lưu lượng tăng 200% so với năm 2018, được MobiFone thực hiện với mục tiêu đảm bảo không xảy ra tình trạng nghẽn data trên mạng lưới trong thời gian cao điểm. Cụ thể, với mạng 4G, tốc độ quy định tối đa MobiFone cung cấp là 150 Mbps khi tải xuống và 50 Mbps khi tải lên. Tốc độ này cao hơn tốc độ 4G trung bình của Việt Nam theo báo cáo năm 2019 về trải nghiệm 4G của tổ chức OpenSignal (công ty phân tích di động độc lập chuyên định lượng trải nghiệm mạng di động) với 14.1 Mbps khi tải xuống và 5.5 Mbps khi tải lên. Tốc độ trung bình này xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Singapore và Myanmar. (Nguồn tham khảo: tại đây) Vì vậy, với tốc độ cao của 4G MobiFone, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm mượt mà nhất khi lướt web, xem phim, video, nghe nhạc,… 

Hiện nay, MobiFone đang chia sẻ nhiều chương trình khuyến khích người dân sử dụng 4G như chương trình đổi sim 4G miễn phí và nhận 15Gb đi kèm. Theo đó, khách hàng truy cập website yeucau.mobifone.vn sẽ được phụ vụ đổi sim 4G tại nhà. Thêm nữa, ngay khi khách hàng kích hoạt sim và truy cập mạng, thuê bao sẽ được tặng miễn phí 1,5Gb data/ngày trong 10 ngày sử dụng. Khi dùng hết data hệ thống sẽ ngắt kết nối Internet để thuê bao không phát sinh thêm chi phí. Với những lần sử dụng tiếp theo, chỉ với 50.000 đồng/10 ngày bạn đã có thể an tâm “lướt web” mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các chương trình ưu đãi về các gói cước 4G cũng luôn được MobiFone chú trọng để gửi đến khách hàng. Điển hình là gói C120 trọn bộ data, thoại nội mạng và thoại nội mạng với giá chỉ 120.000đ/30 ngày. Khách hàng có 2GB tốc độ cao mỗi ngày để thoả sức truy cập 3G/4G, được hưởng ưu đãi miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và miễn phí 50 phút gọi nội mạng, đặc biệt, thuê bao còn được tặng thêm 1 GB data/ứng dụng/ngày miễn phí để truy cập Viber, Iflix, Nhạc của tui và tiktok, đảm bảo khách hàng sẽ được trải nghiệm trọn vẹn giải trí và làm việc. Đây là gói cước đặc biệt của MobiFone trong chương trình #MobiFonechiase nhằm cùng đồng hành, chung tay góp sức cùng cá nhân và doanh nghiệp trải qua giai đoạn Chuyển đổi số quan trọng của đất nước.

Với mong muốn xây dựng mạng viễn thông chất lượng cao và phủ sóng rộng rãi hàng đầu Việt Nam, MobiFone không chỉ chú trọng nâng cấp, cải thiện chất lượng từng dịch vụ mà còn mang đến nhiều chiến dịch, gói cước hấp dẫn cho khách hàng. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm