VNPT Technology sắp cung cấp 1 triệu thiết bị mỗi tháng

(PLO) - Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, VNPT Technology đang chuẩn bị đưa vào khai thác nốt hai dây chuyền sản xuất của nhà máy tại Hòa Lạc (Hà Nội), đưa công suất tổng lên tới 1 triệu thiết bị/tháng.

Các sản phẩm của VNPT Technology đều trải qua nhiều khâu kiểm duyệt chặt chẽ nên đảm bảo chất lượng và an toàn an ninh thông tin

Các sản phẩm của VNPT Technology đều trải qua nhiều khâu kiểm duyệt chặt chẽ nên đảm bảo chất lượng và an toàn an ninh thông tin

Là đơn vị chủ lực của VNPT về sản xuất công nghệ - công nghiệp viễn thông, VNPT Technology đang dần khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trên thị trường công nghệ trong nước với hàng loạt sản phẩm đã được tin dùng. Điển hình nhất là các thiết bị đầu thu số mặt đất DVB-T2.

VNPT Technology hiện là nhà thầu duy nhất thực hiện nghiên cứu, sản xuất đầu thu trong nước. Đây là một trong những lý do khiến VNPT Technology trúng 3 trong số 5 gói thầu cung cấp đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cho các hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ đầu thu khi thực hiện số hóa truyền hình.

Cho tới nay, VNPT Technology đã cung cấp tổng số hơn 300.000 đầu thu. Gần đây nhất, VNPT Technology tiếp tục được UBND TP Hà Nội tin tưởng lựa chọn làm nhà cung cấp đầu thu DVB -T2 cho hơn 19.000 hộ nghèo tại Thủ đô khi thực hiện tắt sóng analog vào ngày 15/8.

Không chỉ được khẳng định ở thị trường trong nước, những sản phẩm của VNPT Technology cũng đã thu hút được sự quan tâm của không ít khách hàng quốc tế. Tại các hội chợ quốc tế, gian hàng triển lãm của VNPT Technology luôn có rất nhiều khách tham quan. Mới đây, VNPT Technology đã nhận được một số đơn hàng từ Lào, Myanmar. Nhiều đối tác từ các thị trường khác như Malaysia, Iran, Ấn Độ và một số nước Đông Âu cũng đang rất quan tâm tới các sản phẩm này.

Hiện tại, nhà máy số 1 tại 124 Hoàng Quốc Việt hiện đã hoạt động hết công suất 2 ca, 3 kíp 24/7 (cho ra 10.000 sản phẩm mỗi ngày) song chưa đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nắm bắt được nhu cầu trong tương lai, trong thời gian qua VNPT Technology đã tiếp tục đầu tư thêm nhà máy sản xuất trên Hòa Lạc với diện tích khoảng 4 hecta. Trong khoảng 2-3 tháng nữa, nhà máy trên Hòa Lạc sẽ đi vào hoạt động hết công suất (hiện mới có một dây chuyền hoạt động, còn 2 dây chuyền nữa chưa được khai thác). 

Khi đó, VNPT Technology có thể cung cấp khoảng 1 triệu sản phẩm mỗi tháng. Trong số này, chỉ có khoảng 30% là phục vụ cho nhu cầu của VNPT và thị trường nội địa. Phần còn lại sẽ phục vụ nhu cầu của các đối tác nước ngoài. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm