HLV Polking:"Đây là một trận đấu lớn với các cầu thủ trẻ"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huấn luyện viên Alexander Polking  của đội tuyển U23 Thái Lan cho biết đội tuyển của ông sẽ chịu áp lực rất lớn từ 4 vạn cổ động viên trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết.

Người Thái đang khát khao tâm HCV SEA Games 31

Người Thái đang khát khao tâm HCV SEA Games 31

“Đây là một trận chung kết. Chắc chắn nó không dễ dàng. Ở bán kết, chúng tôi phải đá hiệp phụ. Đội U23 Việt Nam cũng phải trải qua điều đó". Huấn luyện viên Polking chia sẻ tại buổi họp báo.

Nói về trận đấu ngày mai (22/5), ông Polking thận trọng: "Chúng tôi mệt mỏi, U23 Việt Nam cũng hết sức. Tôi không nghĩ có lợi thế nào giữa cả 2 bên. U23 Việt Nam rõ ràng là đội cửa trên. Họ sẽ có 40.000 khán giả cổ vũ suốt 90 phút trên sân nhà. Họ có sự chuẩn bị tốt nhất, những cầu thủ tốt nhất. Nhưng đây là trận đấu lớn.

Chúng tôi là cửa dưới trong trận đấu này. Nhưng Thái Lan sẽ là một đối thủ khó chơi. Chúng tôi sẽ tạo ra một trận đấu khó khăn cho họ. Trận đấu này cũng rất khó khăn cho U23 Thái Lan”.

Ở AFF Cup vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã thua Thái Lan ở trận bán kết, gặp lại lần này ở trận chung kết SEA Games, huấn luyện viên cho rằng đội bóng của ông sẽ gặp nhiều khó khăn:

“Tôi mong chờ trận đấu này. Trước đó, U23 Thái Lan đã đấu với U23 Indonesia, một đội rất mạnh. Tôi mong chờ áp lực và khó khăn như vậy để chuẩn bị tinh thần đấu với U23 Việt Nam. Tất nhiên, khi đối đầu với sức ép hơn 40.000 khán giả Việt Nam, U23 Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhưng tôi luôn mong được thể hiện mình và sự tự tin cao độ. Bất kể khó khăn, áp lực như thế nào, tôi mong các cầu thủ khi tôi truyền đạt triết lý sẽ thể hiện được bản thân. U23 Thái Lan là một tập thể trẻ trung. Tôi mong họ được đối đầu với những khó khăn, thử thách. Tôi luôn nói các cầu thủ hãy tận hưởng bầu không khí như vậy để vượt qua sức ép”.

HLV Polking:"Đây là một trận đấu lớn với các cầu thủ trẻ" ảnh 1

Ông Polking đã mang đến nhiều sự tươi mới trong lối chơi của đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan

Khi nói về huấn luyện Polking, ông Park Hang seo đã dành sự tôn trọng: “Polking là HLV có nhiều kinh nghiệm khi làm việc với các đội bóng Thái Lan trong thời gian dài. Hơn ai hết, ông ấy rất am hiểu cầu thủ Thái Lan. Ngoài ra, ông Polking có thời gian làm việc ở Việt Nam. Vậy nên, ông ấy cũng nắm được rất nhiều thông tin về cầu thủ chúng ta.

AFF Cup vừa rồi, Việt Nam cũng gặp Thái Lan. Tôi dự đoán lối chơi của Thái Lan sẽ có nhiều điểm tương đồng ở trận đấu ngày mai. Tôi cũng nắm được nhiều về đội Thái Lan. Ông ấy là một HLV giỏi. Tôi nghĩ vậy”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm