Hộ nghèo ở Bắc Ninh được hỗ trợ 10 kg gạo/hộ do dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 20/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức cuộc họp bàn về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị họp bàn về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19

Toàn cảnh hội nghị họp bàn về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 phải được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, không để xảy ra tiêu cực, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Ông Nguyễn Văn Phong giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh tiếp tục rà soát, lập danh sách các đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ, bổ sung thêm các đối tượng yếu thế trong xã hội và người lao động tự do.

Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh phải bảo đảm nguồn tài chính  sẵn sàng ứng phó và  hỗ trợ cho các đối tượng khi có hướng dẫn chính thức của TW.

Sẽ  phát hơn 8000 suất gạo tại cây ATM gạo đặt tại Khu công nghiệp Quế Võ.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, tính đến hết ngày 19/4, tỉnh Bắc Ninh đã vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được khoản tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị gần 28 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức phát hơn 8000 suất gạo tại cây ATM gạo đặt tại Khu công nghiệp Quế Võ, dự kiến đến ngày 29/4 hoàn thành việc phát gạo cho công nhân khó khăn tại 5 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Liên đoàn Lao động tỉnh rà soát, lập danh sách công nhân ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19 đang làm tại các Khu công nghiệp trên địa bàn để triển khai lắp đặt các cây ATM gạo hỗ trợ. Các địa phương bổ sung danh sách hộ nghèo tại các xã giáp các Khu công nghiệp để nhận mỗi suất 3kg gạo, hoàn thành trước ngày 30/4.

Về nguồn kinh phí được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, hội nghị đã nhất trí hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 mỗi huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 500 triệu đồng, riêng huyện Yên Phong 700 triệu đồng và TP Bắc Ninh 1 tỷ đồng.  

Khoản hiện vật được ủng hộ như : Nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, các nhu yếu phẩm khác sẽ đượcphân bổ cho các chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh, huyện; mỗi hộ nghèo được cấp 10 kg gạo. Bên cạnh đó, từ nguồn kinh phí ủng hộ trên Bắc Ninh cũng sẽ hỗ trợ 6 tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, mỗi tỉnh 500 triệu đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm