2 cựu lãnh đạo huyện làm thất thoát hơn 4,2 tỷ đồng

(PLO) - Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tuyên án đối với bị cáo Vương Quốc Hiếu (SN 1980, trú thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, cựu Phó Giám đốc Ban Đầu tư và xây dựng huyện Phú Vang ) về tội “Tham ô tài sản” và Trần Đình Nam (SN 1968, trú phường Phú Hội, TP.Huế, cựu Giám đốc Ban Đầu tư và xây dựng huyện Phú Vang) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiếu 15 năm tù, bị cáo Nam 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, đồng thời quyết định “cấm đảm nhiệm chức vụ về quản lý kinh tế” đối với 2 bị cáo trong thời hạn 5 năm.

Từ khoảng tháng 9/2010 đến tháng 3/2015, Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cũng như sự quản lý lỏng lẻo của Giám đốc Ban để lập chứng từ rút tiền mặt chi phí bảo hành công trình từ tài khoản tiền gửi của Ban tại Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế (tại Phú Bài) và rút tiền mặt nguồn tiền đối ứng từ tài khoản tiền gửi của Ban tại Kho bạc huyện Phú Vang, rồi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đối với bị cáo Nam, do không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý tài chính; thiếu kiểm tra kỹ các chứng từ rút tiền mặt trước khi ký; chưa thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn tiền; quản lý còn lỏng lẻo nên đã để Hiếu lợi dụng sơ hở chiếm đoạt tiền của Nhà nước với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ trong tổng số tiền 4,2 tỷ đồng. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Khó xác định tội danh tham nhũng trong án kinh tế

Khó xác định tội danh tham nhũng trong án kinh tế

(PLVN) - Thời gian qua có nhiều vụ án lớn liên quan đến yếu tố vụ lợi hoặc lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nhiều “quan tham” trong các vụ án này không bị xử lý về hành vi tham ô, nhận hối lộ... Thực tế này đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng do pháp luật bất cập hay nguyên nhân nào khác?

Đọc thêm

Loading...