Cán bộ trại giam bị khởi tố vì ngược đãi phạm nhân bằng cách bắt nghe nhạc Baby Shark

(PLVN) - Các cán bộ trại giam bị khởi tố với cáo buộc đã gây căng thẳng cho phạm nhân khi bắt họ phải nghe bài nhạc của thiếu nhi Baby Shark.

Cán bộ trại giam bị khởi tố vì ngược đãi phạm nhân bằng cách bắt nghe nhạc Baby Shark

Theo VNE dẫn nguồn từ The Oklahoman, AP cho biết: Ngày 5/10, hai cựu cán bộ Gregory Butler và Christian Miles (cùng 21 tuổi),  và Christopher Hendershott (50 tuổi) bị khởi tố về tội Ngược đãi phạm nhân với tình tiết ít nghiêm trọng.

Theo cáo buộc của công tố viên, ít nhất 5 lần trong tháng 11-12/2019, 5 phạm nhân tại trại giam hạt Oklahoma - Mỹ -  bị Butler và Miles phạt đứng và còng tay sau lưng vào tường trong phòng kín. Đồng thời, các phạm nhân còn phải nghe bài nhạc thiếu nhi có tên Baby Shark được lặp đi lặp lại ở mức âm lượng lớn. Bài nhạc "tạo căng thẳng tâm lý vô cớ cho phạm nhân, những người vốn đã chịu áp lực về thể chất", theo điều tra viên.

Đối với Hendershott  - cấp trên của Gregory Butler và Christian Miles - dù biết việc phạm nhân bị ngược đãi vào cuối tháng 11/2019, nhưng người này lại  không có hành động mau chóng để giúp đỡ nạn nhân hoặc kỷ luật cấp dưới. Điều này được cho là dung túng để Butler và Miles tiếp tục hành động ngược đãi.

Quá trình bị điều tra, Butler và Miles khai cảm thấy các biện pháp kỷ luật tại trại giam không chấn chỉnh được phạm nhân nên đặt ra biện pháp trừng phạt riêng. Việc chơi nhạc là trò đùa giữa hai người với nhau.

Hiện, ba bị can đã nghỉ việc hoặc từ chức trong lúc cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra. Nếu bị kết tội, họ đối diện với mức phạt tối đa là 1.000 USD hoặc 12 tháng tù.

Baby Shark là bài nhạc thiếu nhi được biết đến rộng rãi khoảng hai năm trước sau khi công ty Pinkfong xuất bản video âm nhạc lên mạng xã hội Youtube. Video này tới nay đã có hơn 6,5 tỷ lượt xem. Bên cạnh việc ngược đãi nạn nhân tại hạt Oklahoma, bài hát này từng được thành phố West Palm Beach, bang Florida sử dụng vào tháng 7/2019 để ngăn người vô gia cư ngủ bên ngoài một trung tâm tổ chức sự kiện.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm