Hành trình trốn chạy của Tuấn “khỉ” trước khi bị tiêu diệt

(PLVN) - Quá trình trốn chạy sau khi dùng súng bắn chết 5 người, Tuấn “khỉ” được nhiều người giúp đỡ. Y định sẽ rời khu vực ẩn nấp, cao chạy xa bay bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng bất thành.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can trong vụ Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM; đã bị tiêu diệt) dùng súng gây thương vong 7 người ở Củ Chi vào các ngày 29-30/1 vừa qua.

Theo đó, đề nghị truy tố Phạm Thanh Tâm (SN 1990, tự Tý Bà Dòm) về các tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng truy tố thêm 16 bị can khác có liên quan về các tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Kết luận điều tra thể hiện, vào chiều 29/1 (nhằm ngày mùng 5 tết Canh Tý), Tuấn tham gia đánh bạc tại một sới bạc tự phát nằm trong vườn nhãn của người dân, cạnh nhà số 28B đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Do thua bạc nhiều và xin chơi ván cuối đặt 20 triệu nhưng các con bạc khác không đồng ý, ngược lại Tuấn còn bị sỉ vả Tuấn khiến Tuấn bực tức.

Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Tuấn “khỉ” cùng em họ là Lê Quốc Minh (còn gọi Minh “Si Đa”, 27 tuổi) đến sới bạc này nổ súng làm 4 người tử vong và một người bị thương nặng. Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn và gây ra nhiều vụ nổ súng khác để cướp tài sản. Hậu quả khiến thêm 1 người chết và một người bị thương nặng.

Quá trình Tuấn bỏ trốn sau khi gây án, đã có nhiều người giúp sức cho y. Trong đó, đối tượng Lý Văn Mè (bạn Tuấn) đã mua sim card điện thoại, gặp và đưa cho Tuấn sử dụng.

Ngoài ra, Tuấn còn tìm cách rời khỏi hiện trường bằng cách nhờ người chở bằng xe máy. Nhưng do bị công an bao vây tứ phía nên Tuấn “khỉ” không thể tẩu thoát.

Không bỏ cuộc, Tuấn “khỉ” tiếp tục gọi điện cho tài xế taxi là Đặng Thanh Ngọc nhờ chở Tuấn đi Vũng Tàu bằng taxi với giá 2 triệu đồng. Ngọc đồng ý nhưng với điều kiện Tuấn “khỉ” phải tháo đạn khỏi súng, bỏ vào balo để đề phòng Tuấn khống chế làm con tin.

Tuấn đồng ý nhưng khi chưa kịp di chuyển xuống Vũng tàu thì bị công an bao vây. Do Tuấn hung hăng chống trả nên bị các trinh sát tiêu diệt.

Do Tuấn bị tiêu diệt nên cơ quan điều tra Công an TP HCM đã đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

Về hai khẩu súng AK cùng 100 viên đạn và khẩu K54 cùng 7 viên đạn, đối tượng Phạm Thanh Tâm khai do mình mua với tổng cộng 27 triệu đồng và giao lại cho Tuấn cất giữ.


Cùng chuyên mục
Đọc thêm