Hỗ trợ 2.000 người bán vé số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 23/7, Hội Chữ thập đỏ TP HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP HCM tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ TP HCM trao quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)

Hội Chữ thập đỏ TP HCM trao quà cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn ảnh: Thành ủy TP HCM)

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ TP HCM đã trao tặng 2.000 suất quà gồm: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang y tế (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) đến người bán vé số trên toàn địa bàn TP HCM, trong đó ưu tiên người khuyết tật, người già neo đơn.

Các phần quà được trao về TP Thủ Đức 215 suất; các quận, huyện còn lại mỗi đơn vị 85 suất. Tổng giá trị quà tặng là 1 tỷ đồng.

Để góp phần chăm lo đời sống người dân, nhất là người bán vé số dạo, khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hội Chữ thập đỏ TP HCM đã làm tốt cầu nối vận động các tổ chức, mạnh thường quân thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng yếu thế, đồng thời quan tâm động viên, chia sẻ, ổn định tâm lý người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly.

Cùng ngày, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” của Hội Chữ thập đỏ TP HCM cũng tiếp tục vận chuyển 13 tấn gạo và 9.504 chai dầu nóng đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn TP HCM. Đây là quà người dân các tỉnh, thành gửi tặng người dân TP HCM gặp khó do dịch COVID-19.

Về công tác triển khai hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP HCM, tính đến nay 281.000 người lao động tự do (100%) đã nhận hỗ trợ với số tiền 422 tỷ đồng; gần 50.000 lao động ngừng việc, nghỉ việc (61%) được hỗ trợ với số tiền 61 tỷ đồng. Gần 5.000 hộ kinh doanh (99%) nhận hỗ trợ gần 10 tỷ đồng và hơn 10.000 điểm kinh doanh tại chợ truyền thống (80%) nhận hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm