Hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng cho người Hải Phòng đang sinh sống tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định về phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo Quyết định, TP Hải Phòng sẽ trích nguồn kinh phí Ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (không tính nguồn vận động mua vaccine) để hỗ trợ cho 1.158 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ, tổng số tiền là hơn 2,3 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã đồng ý phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM để triển khai việc hỗ trợ.

TP Hải Phòng sẽ chuyển tiền trực tiếp đến các hộ gia đình có tài khoản cá nhân. Với trường hợp không có tài khoản ngân hàng, TP Hải Phòng sẽ chuyển kinh phí để Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM trao tiền tới các hộ.

UBND TP cũng đề nghị Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn để hỗ trợ bổ sung. Sau khi TP HCM khống chế được dịch bệnh, Hội đồng hương sẽ lập danh sách, ghi họ tên và chữ ký đại diện các hộ dân nhận hỗ trợ và gửi ra TP Hải Phòng.

Theo UBND TP Hải Phòng, Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM đang tổng hợp và gửi cho TP Hải Phòng danh sách các hộ gia đình khó khăn với số lượng tăng dần qua các lần báo cáo. Việc hỗ trợ sẽ được chia thành nhiều đợt, trong đó đợt 1 sẽ căn cứ theo danh sách Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM cung cấp vào đầu tháng 8/2021. Các trường hợp bổ sung sẽ được nhận trong các đợt tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm