Hỗ trợ tối đa đồng hương ở vùng dịch trở về quê an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những ngày này, dòng người hồi hương từ các tỉnh, thành phía Nam về Thừa Thiên Huế vẫn còn rất đông. Đa số họ khởi hành trước ngày 31/7 để có thể được về quê tránh dịch.

Lực lượng Công an hỗ trợ đổ xăng miễn phí, đồng thời chuẩn bị 1 chai 1,5L xăng cho bà con mang đi dọc đường.

Lực lượng Công an hỗ trợ đổ xăng miễn phí, đồng thời chuẩn bị 1 chai 1,5L xăng cho bà con mang đi dọc đường.

Trong lúc này, áp lực đặt ra cho lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chính quyền địa phương là rất lớn, đặc biệt là lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế để vừa hỗ trợ, giúp đỡ được người dân, vừa đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Để chia sẻ khó khăn với người dân, lực lượng chức năng của tỉnh đang nỗ lực hết sức, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người dân từ vùng có dịch trở về địa phương an toàn.

Dù chính thức thông báo ngưng tiếp nhận người từ các tỉnh, thành hồi hương, nhưng theo ghi nhận của PV, chiều 1/8, tại chốt kiểm soát số 5 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), hàng ngàn người dân sau nhiều ngày đi đường đã tới chốt vẫn được đón tiếp chu đáo.

Tại đây có các lều bạt được dựng sẵn; có bánh, sữa, nước suối, cơm để người dân sử dụng theo nhu cầu. Những phần ăn, nước uống này là do nhiều nhóm từ thiện trên địa bàn huyện Phú Lộc chuẩn bị để hỗ trợ cho bà con.

Hỗ trợ tối đa đồng hương ở vùng dịch trở về quê an toàn ảnh 1

Lực lượng Công an trao những phần thức ăn, nước uống được chuẩn bị sẵn cho bà con.

Không chỉ hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các phương tiện dừng tại chốt còn được lực lượng Cảnh sát giao thông và người dân địa phương hỗ trợ đổ xăng miễn phí; đồng thời chuẩn bị 1 chai 1,5L xăng cho bà con mang đi dọc đường.

Trung tá Huỳnh Tuế - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phú Lộc cho biết: Trung bình mỗi ngày có gần 1.500 xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam đến và đi qua địa bàn tỉnh; số lượng người và phương tiện lớn, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao. Để động viên tinh thần và san sẻ những khó khăn, vất vả của bà con, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong hành trình trở về quê hương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm