Học sinh các trường THPT tại Thừa Thiên Huế trở lại trường vào ngày 13/12

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa thống nhất cho tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh được tổ chức dạy  học trực tiếp bình thường từ ngày 13/12/2021.

Học sinh THPT tại Thừa Thiên-Huế sẽ học trực tiếp tại trường từ ngày 13/12/2021

Học sinh THPT tại Thừa Thiên-Huế sẽ học trực tiếp tại trường từ ngày 13/12/2021

Cụ thể, trong thông báo kết luận số 586/TB-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã thống nhất cho tất cả các trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13/12/2021. Đối với các Trường THCS đã tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày) cũng được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện chỉ đạo các trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Ngoài ra, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế khẩn trương rà soát số lượng người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn; giải trình lý do, trách nhiệm của địa phương, của công dân đối với sự chậm trễ trong việc tiêm vắc xin phòng dịch; báo cáo Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh (qua Sở Y tế) trước ngày 10/12/2021.

Liên quan đến đề xuất thành lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho lực lượng Công an và các đối tượng can, phạm nhân của Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương thành lập theo đề xuất của Công an tỉnh, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chi tiết; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/12/2021.

Được biết, qua hơn một tuần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là việc tăng cường công tác xét nghiệm, tầm soát rộng rãi trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số ca nhiễm COVID-19 vẫn ở mức cao. Tính đến tối ngày 8/12, toàn tỉnh có 5.730 ca F0 (cả số bệnh nhân nơi khác chuyển đến bệnh viện Trung ương Huế điều trị). Trong đó hiện đang điều trị: 2.475 ca; đã được điều trị khỏi: 3.242; tử vong: 11 ca (trong đó có 4 ca bệnh nặng từ các tỉnh khác chuyển đến; các trường hợp tử vong đều do già yêu, bệnh nền).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm