Học sinh, sinh viên Bình Thuận và Bình Phước đến trường trở lại từ 4/5

(PLVN) - Từ ngày 4/5, học sinh, học viên, sinh viên của 2 tỉnh Bình Thuận và Bình Phước sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng chống Covid-19

Ngày 24/4, Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận về việc cho phép đi học lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất cho phép trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại.

Học sinh, sinh viên Bình Thuận và Bình Phước đến trường trở lại từ 4/5 ảnh 1
 Công văn của UBND tỉnh Bình Thuận cho phép học sinh quay trở lại lớp học

Cụ thể, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh lớp 9, học sinh lớp 12 (trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) đi học lại từ ngày 4/5.

Trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên các lớp còn lại đi học từ ngày 11/5.

Trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm, dạy bơi, giáo dục ngoài giờ lên lớp bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 18/5.

UBND tỉnh Giao cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị địa phương, các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm túc nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành phun khử khuẩn các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường.

Cũng trong ngày 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước ra công văn về việc thực hiện cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ để phòng , chống dịch Covid – 19.

Cụ thể thời gian đi học trở lại : Trẻ mầm non , học sinh , sinh viên , học viên ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5.

Học sinh, sinh viên Bình Thuận và Bình Phước đến trường trở lại từ 4/5 ảnh 2

Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đi học trở lại từ ngày 4/5.

Các phòng GD & ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục trực thuộc; các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục. Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại: thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng...  độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại.

Các lớp phải bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế và phù hợp với điều kiện thực tế tại các nhà trường: theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm