Chủ tịch Đồng Tháp chỉ đạo chuẩn bị cho Cầu truyền hình trực tiếp chào mừng 130 năm ngày sinh Bác Hồ

(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác Hồ (19/05/1890 – 19/05/2020) sáng nay (14/5) Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã có buổi họp với Ban tổ chức về tiến độ triển khai công việc tại điểm cầu tổ chức Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “ Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Dương- Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ triển khai Cầu truyền hình. Ảnh: dongthap.gov.vn

Ông Nguyễn Văn Dương- Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ triển khai Cầu truyền hình. Ảnh: dongthap.gov.vn

Theo nội dung chương trình dự kiến, ngoài các chương trình biểu diễn tiết mục nghệ thuật ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Hội quán, xây dựng nông thôn mới và quê hương Đồng Tháp, còncó hoạt động trưng bày, triển lãm ảnh với nhiều chủ đề như: Bác Hồ, sen, các danh lam thắng cảnh nhằm quảng bá du lịch của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể các công việc chuẩn bị từ nay cho đến ngày diễn ra chương trình, trong đó lưu ý tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt ra vào khu vực Quảng trường Văn Miếu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế TP Cao Lãnh thực hiện kiểm tra y tế. Chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn và cử nhân viên y tế đến các điểm xung quanh khu vực sân khấu để phát khẩu trang và hướng dẫn, đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Pano chào mừng kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác Hồ trên các tuyến phố của Đồng Tháp.

Chương trình sẽ tổng duyệt vào 18h ngày 17/05/2020 và truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 18/05/2020. Cầu truyền hình trực tiếp trong dịp chào đón Ngày sinh Hồ Chủ tịch hiệu quả sẽ mang lại không khí sôi động tại các điểm cầu, cũng như mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền ý nghĩa của Ngày kỷ niệm, góp phần nâng cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát hành thư mời, treo băng rôn, tờ phướn dọc và bảng hiệu tuyên truyền sự kiện. Về sân khấu lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led đã được UBND tỉnh duyệt đạt đến 70%. Các tiết mục trọng điểm cũng được thường xuyên tập dợt để rút kinh nghiệm và mang lại hiệu quả cao nhất khi biểu diễn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm