Tỉnh Kiên Giang tuyên dương tập thể và cá nhân tiên tiến học tập và làm theo lời Bác

(PLVN) - Ngày 17/05, Tại hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh Kiên Giang đã diễn ra “Lễ tuyên dương các tập thể và cá nhân tiên tiến học tập làm theo lời Bác 2019” và Tổng kết trao giải thưởng cuộc thi Viết “Tìm hiểu Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh” với chủ đề Tuổi trẻ Kiên Giang nhớ lời di chúc theo chân Bác.

Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiên tiến tỉnh Kiên Giang học tập làm theo lời Bác 2019

Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiên tiến tỉnh Kiên Giang học tập làm theo lời Bác 2019

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Kiên Giang nhằm hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Phạm Công Khâm - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu Trưởng trường Chính Trị tỉnh Kiên Giang; ông Trần Hoàng Thanh - Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; ông Lê Trung Hồ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Kiên Giang; bà Thái Thị Thùy Dương - Trưởng Phòng đoàn thể và các đội, Ban dân vận tỉnh; đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các đoàn viên thanh niên là sinh viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tưng bừng văn nghệ khai mạc buổi lễ 

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Trung Hồ cho biết: “Những năm qua, Kiên Giang đã triển khai,thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Những kết quả đó đã được thực hiện qua từng cuộc vận động, từng phong trào hành động cách mạng của đoàn, hội, đội. Bằng những chương trình phần việc thiết thực ý nghĩa, các phong trào hành động cách mạng của đoàn đội thanh niên đã được triển khai rộng khắp đã thể hiện sự chủ động sáng tạo và từng bước chăm lo tốt hơn nhu cầu lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh nhà”.

Ông Lê Trung Hồ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Kiên Giang cũng đã kịp thời biểu dương các tấm gương cá nhân tập thể tiên tiến học tập và làm theo lời Bác với nhiều hình thức, tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng những tập thể cá nhân điển hình mới là các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nhân rộng các mô hình điển hình trong toàn hệ thống đoàn các cấp.

Các đoàn viên xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm trong phần giao lưu

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng mời đến những khách mời đặc biệt là các gương mặt trẻ tiêu biểu về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để cùng nhau trao đổi chia sẻ những giải pháp kinh nghiệm trong việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị cũng như nhưng kết quả trong việc thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Trung Hồ tặng hoa cho các điển hình tiên tiến trong buổi giao lưu

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập và làm theo lời Bác, anh Phan Văn Tỉnh - Bí thư chi đoàn Đại đội thông tin, Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, BCH quân sự tỉnh Kiên Giang là chiến sĩ cán bộ đoàn tiêu biểu và là Bí thư chi đoàn xuất sắc của tỉnh cho biết: “Thế hệ thanh niên hiện nay phải là một thế hệ vừa học vừa chuyên. Phải có lập trường chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn viên thanh niên phải không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức và kinh nghiệm của mình để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và phát triển. Đối với bản thân, khi nhận được kế hoạch của tỉnh Đoàn tôi đã tạo cho các đoàn viên thanh niên trong đơn vị những cuộc thi nhỏ hơn để góp phần tạo nên không khí thi đua trong đơn vị và cũng dịp để mỗi đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu hơn Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Chị Trần Thị Hữu Hạnh - Bí Thư đoàn trường Cao đẳng nghề Kiên Giang chia sẻ: “Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức lối sống cũng như rèn luyện tác phong đạo đức của học sinh, sinh viên. Với vai trò là Bí thư đoàn trường tôi luôn nhận thức rõ về vị trí và nhiệm vụ chính trị của bản thân. Trước mỗi buổi triển khai các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi thường đọc lại rất nhiều lần và sau đó tinh gọn lại một cách dễ hiểu nhất tới các bạn sinh viên trong nhà trường.

Để hưởng ứng một cách tích cực nhất cuộc vận động, tôi luôn khuyến khích mỗi bạn sinh viên trong nhà trường chia sẻ lên trang Facebook cá nhân và các trang mạng xã hội khác ít nhất 10 gương người tốt việc tốt trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Qua đó tôi hi vọng từ những tấm gương những hành động cụ thể sẽ giúp các bạn có ý thức hơn trong việc hoàn thiện bản thân mình, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn”. 

Đại biểu và các đoàn viên thanh niên chụp hình lưu niệm

Tại buổi lễ,  Ban thường vụ Tỉnh Đoàn kiên Giang đã  tuyên dương 14 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của Đoàn. Cùng đó, Ban Tổ chức cũng đã tiến hành trao thưởng cho 14 cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết “Tìm hiểu Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh”. 


Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Trung Hồ chia sẻ: “40 gương được tuyên dương hôm nay đều là những gương mặt trẻ tiêu biểu sáng tạo đến từ nhiều địa phương nhiều lứa tuổi đối tượng khác nhau, nhưng dù ở độ tuổi hay cương vị nào thì các đồng chí cũng đã và đang phát huy rất tốt vai trò tiền phong gương mẫu về chính trị tư tưởng về đạo đức lối sống và hành động của mình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hi vọng rằng, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang sẽ luôn là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện những mục tiêu mà Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ 10 đã đề ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm